Tiến sĩ ở Bạc Liêu bị tố lừa tình hàng loạt phụ nữ lĩnh án 6 tháng tù

Bị cáo Nguyễn Văn Thịnh và nạn nhân Đ. T. K. L tại toà ngày 29/11/2018
Bị cáo Nguyễn Văn Thịnh và nạn nhân Đ. T. K. L tại toà ngày 29/11/2018
TPO - Chiều 8/4, kết thúc phiên toà sơ thẩm vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, TAND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi, tiến sĩ, giảng viên Khoa sư phạm Trường đại học Bạc Liêu) mức án 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh đã có vợ và 2 con sống tại phường 1 (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Trong thời gian được trường đại học Bạc Liêu cử đi học thạc sĩ do Đại học Vinh tổ chức tại Đồng Tháp và nghiên cứu tiến sĩ vật lý ngành quang học tại Đại học Vinh, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ.

Tháng 4/2016, tại Đồng Tháp, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh thuê người làm giấy kết hôn giả để chung sống như vợ chồng với chị Đ. T. K. L (37 tuổi). Hai người có một con chung.

 Sau khi phát hiện bị lừa tình, bòn rút tiền, chị Đ. T. K. L tố cáo hành vi của Thịnh đến trường đại học Bạc Liêu và cơ quan bảo vệ pháp luật thành phố Bạc Liêu.

 Cũng theo cáo trạng của Viện KSND thành phố Bạc Liêu, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận độc thân giả để kết hôn với cô giáo N. T. P. T (31 tuổi). Hai người có một con chung.

Trong quãng thời gian này, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh còn chung sống như vợ chồng với T. C. D (sinh viên tại Đại học Bạc Liêu) và có một con chung.

MỚI - NÓNG