Xét xử tiến sĩ ở Bạc Liêu lừa tình hàng loạt phụ nữ

Nguyễn Văn Thịnh cùng với cô L và giấy chứng nhận kết hôn giả. Ảnh do nạn nhân cung cấp.
Nguyễn Văn Thịnh cùng với cô L và giấy chứng nhận kết hôn giả. Ảnh do nạn nhân cung cấp.
TPO - TAND thành phố Bạc Liêu đang xét xử vụ án Nguyễn Văn Thịnh (giảng viên Trường đại học Bạc Liêu) làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức...để lừa tình hàng loạt phụ nữ.

Ngày 8/4, TAND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi, tiến sĩ, giảng viên Khoa sư phạm Trường đại học Bạc Liêu) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức…”.

Thẩm phán Lê Phan Công Trí, Chủ tọa phiên toà thông báo, trước khi xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh có đơn xin HĐXX không cho báo chí chụp hình, quay phim, ghi âm đối với bị cáo.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh đã có vợ và 2 con sống tại phường 1 (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Trong thời gian được trường đại học Bạc Liêu cử đi học thạc sĩ do Đại học Vinh tổ chức tại Đồng Tháp và nghiên cứu tiến sĩ vật lý ngành quang học tại Đại học Vinh, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ.

Tháng 4/2016, tại Đồng Tháp, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh thuê người làm giấy kết hôn giả để chung sống như vợ chồng với chị Đ. T. K. L (37 tuổi). Hai người có một con chung.

Sau khi phát hiện bị lừa tình, bòn rút tiền, chị Đ. T. K. L tố cáo hành vi của Thịnh đến trường đại học Bạc Liêu và cơ quan bảo vệ pháp luật thành phố Bạc Liêu.

Xét xử tiến sĩ ở Bạc Liêu lừa tình hàng loạt phụ nữ ảnh 1 Chị Đ. T. K. L tại phiên tòa

Cũng theo cáo trạng của Viện KSND thành phố Bạc Liêu, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận độc thân giả để kết hôn với cô giáo N. T. P. T (31 tuổi). Hai người có một con chung.

Trong quãng thời gian này, bị cáo Nguyễn Văn Thịnh còn chung sống như vợ chồng với T. C. D (sinh viên tại Đại học Bạc Liêu) và có một con chung.

Dự kiến, phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thịnh về tội “làm giả con dấu, tài liệu của tổ chức, cơ quan” sẽ tuyên án trong hôm nay 8/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tòa án yêu cầu sớm đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án liên quan khu đất số 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Nhìn lại con số thiệt hại trong những vụ án lớn liên quan 'đất vàng'

TPO - Hàng loạt vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước trong thời gian qua đều liên quan đến các khu “đất vàng” tại TPHCM, Đà Nẵng hay khu đất 43ha tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương… Trong đó, một số vụ khiến dư luận quan tâm đã được yêu cầu sớm đưa ra xét xử; có vụ đã kết thúc giai đoạn điều tra, "chờ" truy tố.
Phiên xử sơ thẩm vụ nhà đất 8-12 Lê Duẩn. Ảnh: Tân Châu

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

TPO - Ngày 22/9, nguồn tin cho biết, TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.