Cú hạ cánh không càng thẳng đứng của phi công tiêm kích Mỹ

Cú hạ cánh không càng thẳng đứng của phi công tiêm kích Mỹ
Một chiếc tiêm kích của hải quân Mỹ đã hạ cánh thẳng đứng xuống tàu đổ bộ mà không cần càng đáp phía trước.

Một phi công của hải quân Mỹ đã mạo hiểm điều khiển chiếc tiêm kích AV-8B Harrier hạ cánh xuống tàu đổ bộ USS Bataan trong khi càng đáp phía trước bị hỏng và không thể bung ra đúng quy trình, Aero news ngày 29/1 đưa tin.

Player Loading...

Sự cố xảy ra vào tháng 6/2014 nhưng mới được hải quân Mỹ giải mật và công bố video chi tiết. Theo đó, sau khi cất cánh và thực hiện xong chuyến bay huấn luyện, William Mahoney đưa máy bay trở lại tàu đổ bộ thì nhận được tín hiệu báo động càng đáp phía trước bị kẹt.

Mahoney điều khiển chiếc AV-8B Harrier lượn nửa vòng và dừng lại ở độ cao 600 m để tìm cách khởi động lại càng trước. Nhưng mọi nỗ lực của Mahoney đều vô ích.

Các nhân viên kỹ thuật trên tàu quyết định yêu cầu phi công hạ cánh thẳng đứng và đặt trên boong tàu một thiết bị đặc biệt để làm giá đỡ cho mũi trước của máy bay.

Dưới sự hướng dẫn của đồng đội, Mahoney đã hạ dần độ cao và khéo léo đưa chiếc tiêm kích hạ cánh chính xác và tương đối nhẹ nhàng xuống chiếc giá đỡ.

Tuy nhiên, Mahoney sau đó cho biết khoảng thời gian hạ cánh là giây phút anh phải tập trung cao độ và cực kỳ căng thẳng bởi một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến việc máy bay và các thiết bị trên tàu bị hư hỏng nặng.

AV-8B Harrier là mẫu tiêm kích hạng nhẹ của Mỹ, được phát triển trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, có thể hạ cánh thông thường và theo phương thẳng đứng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.