Vụ cháy chung cư làm 13 người chết:

Cư dân chung cư Carina viết đơn 'cầu cứu' Chủ tịch UBND TP.HCM

Cư dân chung cư Carina đang phải đi ở nhờ sau vụ cháy rạng sáng 23/3.
Cư dân chung cư Carina đang phải đi ở nhờ sau vụ cháy rạng sáng 23/3.
TPO - Sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đối thoại để giải đáp thắc mắc sau vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, hàng chục người bị thương không được đáp ứng, cư dân chung cư Carina đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ.

Chiều 1/4, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) cho biết đã gửi đơn lên Chủ tịch UBND TP.HCM và Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ, yêu cầu chủ đầu tư chung cư đối thoại với cư dân.

Theo bà Mai, vụ cháy thảm hoạ rạng sáng 23/3, tại chung cư Carina Plaza đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, từ ngày xảy ra sự cố đến nay, chủ đầu tư là Cty Hùng Thanh và Cty 577 (góp vốn) chỉ truyền thông tin cho cư dân bằng văn bản ở văn phòng ban quản lý hoặc truyền miệng.

Cư dân chung cư Carina viết đơn 'cầu cứu' Chủ tịch UBND TP.HCM ảnh 1  Đơn cầu cứu của cư dân chung cư Carina.

Hiện cư dân Carina đang sống trong cảnh vô cùng khó khăn, phải đi thuê nhà ở, cuộc sống và công việc bị đảo lộn, việc học hành của con em cư dân bị ảnh hưởng….

Bên cạnh đó, có nhiều nội dung cư dân cần chủ đầu tư chung cư Carina giải đáp và cung cấp kịp thời. Tuy nhiên, cư dân không thể tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như công ty góp vốn.

Cư dân chung cư Carina viết đơn 'cầu cứu' Chủ tịch UBND TP.HCM ảnh 2 Cư dân chung cư Carina muốn được đối thoại với chủ đầu tư sau vụ cháy.

“Cư dân chúng tôi muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư là công ty Hùng Thanh và công ty góp vốn là Công ty 577 để giải đáp cho chúng tôi những vấn đề an toàn trong chung cư sau thảm hoạ. Việc bồi thường, thời gian có thể quay lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định… Vì vậy, cư dân chúng tôi xin gửi đơn này kính đề nghị lãnh dạo UBND TPHCM, công an thành phố hỗ trợ yêu cầu chủ đầu tư và thành viên góp vốn của công ty Hùng Thanh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với cư dân Carina vào 18h ngày 4/4”, đơn của bà Mai ghi.

Trước đó, vào tối 25/3, nhiều cư dân đã tập trung đến văn phòng của chủ đầu tư chung cư Carina để mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư về những thắc mắc chưa được giải quyết trong thời gian qua. Tuy nhiên, chủ đầu tư không xuất hiện mà chỉ trả lời bằng văn bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.
TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 động viên bệnh nhân trước khi xuất viện

Lời kể bệnh nhân COVID-19 vừa qua cơn nguy kịch: 'Thần chết' cách một hơi thở!

TP - “Tôi không thể thở được, cảm giác như trái tim mình bị ai đó bóp nghẹt. Lúc trở nặng tôi nghĩ mình chắc khó qua được, thần chết chỉ cách tôi một hơi thở nếu buông xuôi. Tôi đã cố động viên chính mình phải cố gắng vượt qua và may mắn đã đến nhờ sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ” – Chị Nguyễn Thị Thanh (45 tuổi, ở Bình Chánh, TPHCM) vừa qua cơn nguy kịch vì COVID-19 nhớ lại.
 Thượng tọa Thích Thanh Phong (bìa trái), Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chuẩn bị phần ăn gửi tặng các lực lượng chống dịch. Ảnh: NGÔ TÙNG

Bếp chùa cháy mãi lửa bác ái

TP - Giữa lúc hàng loạt bệnh viện điều trị COVID-19, các trung tâm cách ly, cơ sở y tế tuyến đầu đang gồng hết sức trong việc điều trị, chăm sóc người bệnh, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM đã phối hợp các Mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện cùng chung tay chăm lo bữa ăn dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ tuyến đầu.