Vụ cháy chung cư làm 13 người chết:

Cư dân chung cư Carina viết đơn 'cầu cứu' Chủ tịch UBND TP.HCM

Cư dân chung cư Carina đang phải đi ở nhờ sau vụ cháy rạng sáng 23/3.
Cư dân chung cư Carina đang phải đi ở nhờ sau vụ cháy rạng sáng 23/3.
TPO - Sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đối thoại để giải đáp thắc mắc sau vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, hàng chục người bị thương không được đáp ứng, cư dân chung cư Carina đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ.

Chiều 1/4, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) cho biết đã gửi đơn lên Chủ tịch UBND TP.HCM và Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ, yêu cầu chủ đầu tư chung cư đối thoại với cư dân.

Theo bà Mai, vụ cháy thảm hoạ rạng sáng 23/3, tại chung cư Carina Plaza đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, từ ngày xảy ra sự cố đến nay, chủ đầu tư là Cty Hùng Thanh và Cty 577 (góp vốn) chỉ truyền thông tin cho cư dân bằng văn bản ở văn phòng ban quản lý hoặc truyền miệng.

Cư dân chung cư Carina viết đơn 'cầu cứu' Chủ tịch UBND TP.HCM ảnh 1  Đơn cầu cứu của cư dân chung cư Carina.

Hiện cư dân Carina đang sống trong cảnh vô cùng khó khăn, phải đi thuê nhà ở, cuộc sống và công việc bị đảo lộn, việc học hành của con em cư dân bị ảnh hưởng….

Bên cạnh đó, có nhiều nội dung cư dân cần chủ đầu tư chung cư Carina giải đáp và cung cấp kịp thời. Tuy nhiên, cư dân không thể tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như công ty góp vốn.

Cư dân chung cư Carina viết đơn 'cầu cứu' Chủ tịch UBND TP.HCM ảnh 2 Cư dân chung cư Carina muốn được đối thoại với chủ đầu tư sau vụ cháy.

“Cư dân chúng tôi muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư là công ty Hùng Thanh và công ty góp vốn là Công ty 577 để giải đáp cho chúng tôi những vấn đề an toàn trong chung cư sau thảm hoạ. Việc bồi thường, thời gian có thể quay lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định… Vì vậy, cư dân chúng tôi xin gửi đơn này kính đề nghị lãnh dạo UBND TPHCM, công an thành phố hỗ trợ yêu cầu chủ đầu tư và thành viên góp vốn của công ty Hùng Thanh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với cư dân Carina vào 18h ngày 4/4”, đơn của bà Mai ghi.

Trước đó, vào tối 25/3, nhiều cư dân đã tập trung đến văn phòng của chủ đầu tư chung cư Carina để mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư về những thắc mắc chưa được giải quyết trong thời gian qua. Tuy nhiên, chủ đầu tư không xuất hiện mà chỉ trả lời bằng văn bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ phó Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.