CSGT hỗ trợ người gặp nạn, tiếp tế lương thực cho bà con vùng lũ

Tổ công tác làm nhiệm vụ.
Tổ công tác làm nhiệm vụ.
TPO - Hàng chục người dân bị cách ly trong vùng lũ lụt được tổ công tác Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông, dùng phương tiện chuyên dụng đưa đến nơi an toàn, đồng thời phối hợp với các đoàn thiện nguyện tiếp tế lương thực, thực phẩm...

Thực hiện kế hoạch về tổ chức lực lượng, phương tiện phòng chống lụt bão năm 2020 và tình hình thực tế tại khu vực miền Trung, từ ngày 19/10, tại Hà Tĩnh, tổ công tác Thủy đoàn I huy động 5 xuồng máy cùng nhiều phương tiện xe ô tô, xe cẩu sẵn sàng phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ.

Đồng thời, tổ công tác Thủy đoàn I tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống, hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

CSGT hỗ trợ người gặp nạn, tiếp tế lương thực cho bà con vùng lũ ảnh 1 Tổ công tác hỗ trợ đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã chở 2 xe ô tô lương thực, thực phẩm vào cho người dân vùng lũ; phối hợp với các tình nguyện viên trực tiếp dùng xuồng máy tiếp tế hàng chục lượt nhu yếu phẩm cho người dân.

Tổ công tác đã đưa khoảng 30 người dân bị cách ly từ vùng lụt đến nơi ở an toàn. Trong đó, một nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1968, trú tại xã Cẩm Thanh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị mái tôn rơi đứt gân tay được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Ngày 20/10, tổ công tác thứ hai của Thủy đoàn I làm nhiệm vụ tại Rào Trăng (Thừa Thiên Huế), sử dụng 2 xuồng máy công suất lớn và 1 ô tô chuyên dụng phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ.

CSGT hỗ trợ người gặp nạn, tiếp tế lương thực cho bà con vùng lũ ảnh 2 Thuỷ đoàn I phối hợp vận chuyển thực phẩm, trang thiết bị vào Rào Trăng

Trong ngày đầu tiên làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng, tổ công tác Thủy đoàn I đã phối hợp với Phòng CSGT Công an Thừa Thiên - Huế vận chuyển hàng trăm bộ đội, công binh, hơn 4 tấn xăng dầu, 1,5 tấn phương tiện, 500 kg lương thực, thực phẩm… lên Rào Trăng 4 bằng đường thủy để vào Rào Trăng 3 phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.