Công ty CP Tiền Phong ký hợp tác với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề tỉnh Thanh Hóa

Công ty cổ phần Tiền Phong (thuộc Báo Tiền Phong) vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá về lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động.

Theo bà Phạm Ngân Hà, Giám đốc Công ty cổ phần Tiền Phong cho biết: Việc ký kết này có nội dung thỏa thuận xác định những lĩnh vực hai bên sẽ hợp tác nhằm thúc đẩy việc đào tạo, du học và xuất khẩu lao động sang các thị trường như Cộng hòa liên bang Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Công ty CP Tiền Phong ký hợp tác với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề tỉnh Thanh Hóa ảnh 1

Hình ảnh tại lễ ký kết

Thỏa thuận ngoài điều khoản chung cũng đề cập cụ thể từng nội dung công việc quy định đối với các bên như: Đối với bên A (Công ty cổ phần Tiền phong), quy định: Chủ động trong việc tuyển chọn, sắp xếp người lao động và học sinh do Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh (bên B) giới thiệu vào chương trình xuất khẩu lao động, du học. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trong tổ chức thực hiện và triển khai các công việc nghiệp vụ liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động, du học. Cùng với nhà tuyển dụng tổ chức thi, tuyển chọn lao động và du học sinh bảo đảm tính khách quan, công bằng. Tiếp nhận hồ sơ của học sinh từ bên B, kiểm tra hồ sơ, tư vấn cho bên B để hướng dẫn học sinh hoàn thiện hồ sơ du học, xuất khẩu lao động…Nội dung công việc của bên B cam kết giới thiệu đủ số lượng du học sinh, lao động xuất khẩu. Cung cấp cho người lao động và học sinh những thông tin về việc xuất khẩu lao động, du học một cách chính xác theo thông báo bằng văn bản của bên A. Phối hợp với bên A hướng dẫn người lao động, du học sinh làm hồ sơ và các thủ tục pháp lý cần thiết để thi tuyển và phục vụ xuất cảnh… Hợp đồng ký kết có thời hạn 5 năm, có hiệu lực kể từ ngày ký và sẽ được gia hạn khi hai bên vẫn mong muốn tiếp tục chương trình hợp tác.

Công ty CP Tiền Phong ký hợp tác với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề tỉnh Thanh Hóa ảnh 2
 

Tại lễ ký kết, ông Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá nhấn mạnh việc quan trọng của hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên Thanh Hoá, trong đó có lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động. “Đề nghị các bên, nghiên cứu, triển khai các chương trình tư vấn, giới thiệu, phát lý chặt chẽ để học sinh được tiếp cận chi tiết, được giải thích mọi thắc mắc ở ngành, nghề mà học sinh muốn tìm hiểu…”- Ông Lê Văn Châu cho biết thêm.

MỚI - NÓNG