Cổng trường không lõi thép, nằm lơ lửng trên thùng xe tải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi đi vào trường, chiếc xe tải đã quệt rồi “bứng” luôn cả phần mái cổng một trường học, để lộ phần trụ không có lõi thép.

Chiều 26/10, ông Nguyễn Doãn Loan - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho biết, sự việc hy hữu này xảy ra tại Trường Tiểu học Dũng Hợp.

Theo đó, khoảng 16h chiều 25/10, một chiếc xe tải chở sữa vào cung cấp cho Trường tiểu học Dũng Hợp. Khi đi qua cổng trường, phần thùng xe vướng vào phần mái trên cổng trường khiến chiếc cổng bị đổ sập.

Cổng trường không lõi thép, nằm lơ lửng trên thùng xe tải ảnh 1

Mái cổng trường nằm lơ lửng trên thùng xe tải

May mắn thời điểm này học sinh đang học bên trong lớp và không có người đi qua cổng nên không có ai bị thương.

Tại hiện trường, một phần cột trụ và toàn bộ mái cổng trường nằm lơ lửng trên thùng xe tải.

Điều đáng nói, khi cổng trường bị xe tải “nâng” đi, nhiều người mới phát hiện phần trụ của cổng trường không có thép. Điểm kết nối giữa phần trụ cổng và mái cổng trường cũng không có sự liên kết bởi sắt thép.

Theo ông Nguyễn Doãn Loan, cổng trường Tiểu học Dũng Hợp được xây dựng từ hơn 10 năm trước, hiện đã cũ và thời điểm đó xây dựng không có liên kết lõi thép bên trong.

Sau sự việc vừa qua, phía xã và nhà trường đã lên phương án để sửa cổng trường và khoảng 400m bờ tường rào để đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.