Phú Thọ: Học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tiếp tục tăng

0:00 / 0:00
0:00
Hiện đã có 152 trường hợp giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tại Phú Thọ.
Hiện đã có 152 trường hợp giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tại Phú Thọ.
TPO - Ngày 26/10, số học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tại Phú Thọ lên tới 152 trường hợp, tăng 19 trường hợp so với 2 ngày trước đó.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, trong đợt bùng phát dịch từ ngày 14 - 26/10, địa phương đã ghi nhận 152 trường hợp học sinh, giáo viên mắc COVID-19. Trong đó, có 9 giáo viên, 143 học sinh nhiễm bệnh. Con số này tăng hơn ngày 24/10 là 19 trường hợp.

Các học sinh, giáo viên mắc COVID-19 hiện đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương. Riêng các F1 liên quan các ca bệnh đang được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Hiện tại, Phú Thọ là địa phương kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, truyền hình. Có 5 huyện/thành phố đóng cửa trường học gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ).

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, giáo viên chuyển sang dạy học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà nhằm không để gián đoạn việc học.

Những nơi chưa có ca bệnh, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tận dụng thời gian vàng dạy học trực tiếp tuy nhiên dừng tất cả hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm và theo dõi sát diễn biến dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

TPO - Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.
Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.