Phú Thọ: Học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tiếp tục tăng

0:00 / 0:00
0:00
Hiện đã có 152 trường hợp giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tại Phú Thọ.
Hiện đã có 152 trường hợp giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tại Phú Thọ.
TPO - Ngày 26/10, số học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tại Phú Thọ lên tới 152 trường hợp, tăng 19 trường hợp so với 2 ngày trước đó.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, trong đợt bùng phát dịch từ ngày 14 - 26/10, địa phương đã ghi nhận 152 trường hợp học sinh, giáo viên mắc COVID-19. Trong đó, có 9 giáo viên, 143 học sinh nhiễm bệnh. Con số này tăng hơn ngày 24/10 là 19 trường hợp.

Các học sinh, giáo viên mắc COVID-19 hiện đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương. Riêng các F1 liên quan các ca bệnh đang được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Hiện tại, Phú Thọ là địa phương kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, truyền hình. Có 5 huyện/thành phố đóng cửa trường học gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ).

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, giáo viên chuyển sang dạy học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà nhằm không để gián đoạn việc học.

Những nơi chưa có ca bệnh, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tận dụng thời gian vàng dạy học trực tiếp tuy nhiên dừng tất cả hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm và theo dõi sát diễn biến dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Thịt bò nướng cháy cạnh ăn ngon, nhưng chỗ cháy đó không tốt cho sức khỏe

15 thực phẩm cần tránh để ngừa ung thư

TPO - Thực phẩm bổ dưỡng là những thực phẩm nằm ở trạng thái tự nhiên nhất, nguyên bản nhất khi chưa được qua chế biến hoặc tinh chế trước khi được vào trong cơ thể. Chất bảo quản, chất phụ gia, muối và đường gây sự căng thẳng, quá tải cho cơ thể khiến cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa nên cơ thể dễ bị mệt mỏi và tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
Một phụ nữ ngồi theo dõi sau tiêm vắc xin ở thành phố Quezon (Philippines) ngày 29/11. Ảnh: AP

Thế giới hợp lực nghiên cứu vắc xin chống Omicron

TP - Tổng thống Joe Biden nói việc biến thể mới Omicron lan đến Mỹ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ông cho rằng biến thể này chỉ đáng quan ngại chứ không phải là lí do để chúng ta hoảng sợ. Nhiều tập đoàn sản xuất vắc xin đang huy động lực lượng lớn để nghiên cứu điều chế vắc xin chống Omicron.