Phú Thọ: Học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tiếp tục tăng

0:00 / 0:00
0:00
Hiện đã có 152 trường hợp giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tại Phú Thọ.
Hiện đã có 152 trường hợp giáo viên, học sinh mắc COVID-19 tại Phú Thọ.
TPO - Ngày 26/10, số học sinh, giáo viên mắc COVID-19 tại Phú Thọ lên tới 152 trường hợp, tăng 19 trường hợp so với 2 ngày trước đó.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, trong đợt bùng phát dịch từ ngày 14 - 26/10, địa phương đã ghi nhận 152 trường hợp học sinh, giáo viên mắc COVID-19. Trong đó, có 9 giáo viên, 143 học sinh nhiễm bệnh. Con số này tăng hơn ngày 24/10 là 19 trường hợp.

Các học sinh, giáo viên mắc COVID-19 hiện đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương. Riêng các F1 liên quan các ca bệnh đang được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Hiện tại, Phú Thọ là địa phương kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, truyền hình. Có 5 huyện/thành phố đóng cửa trường học gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ).

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, giáo viên chuyển sang dạy học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà nhằm không để gián đoạn việc học.

Những nơi chưa có ca bệnh, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tận dụng thời gian vàng dạy học trực tiếp tuy nhiên dừng tất cả hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm và theo dõi sát diễn biến dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.