Phú Thọ: 47 học sinh mắc, nghi mắc COVID-19, nhiều trường dừng học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Phú Thọ: 47 học sinh mắc, nghi mắc COVID-19, nhiều trường dừng học trực tiếp
TPO - Chiều 17/10, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ ông Phùng Quốc Lập cho biết, liên quan đến trường hợp mắc và nghi ngờ mắc COVID-19, từ ngày mai (18/10), học sinh ở thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, địa phương phát hiện hai học sinh trường Tiểu học Chu Hoá và THCS Chu Hoá mắc COVID-19, các lực lượng y tế của tỉnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm test nhanh để khoanh vùng và có phương án ứng phó.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ - ông Phùng Quốc Lập cho biết, theo thông báo của Sở Y tế sáng 17/10, kết quả test nhanh cho thấy có 45 trường hợp học sinh nghi mắc COVID-19. Hiện địa phương đang làm xét nghiệm khẳng định bằng PCR.

"Trên cơ sở địa phương đã có ca mắc COVID-19 trước đó, Sở GD&ĐT thông báo cho các cơ sở giáo dục tại TP Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng dạy học từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục ở các huyện còn lại tiếp tục dạy học trực tiếp, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Các nhà trường không tổ chức hoạt động đông người, nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K", ông Lập nói.

Cũng theo ông Lập, từ đầu năm học đến nay, Phú Thọ là địa phương an toàn do đó học sinh được đến trường học tập trực tiếp.

Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục.

Thành phố Việt Trì cũng dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, Internet, massage, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An

Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?

TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.
Trường ĐH Hòa Bình

Thực hư chuyện vào chính quy ra tại chức

TP - Nhận giấy báo nhập học đại học chính quy nhưng sau 4 năm học, sinh viên ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Hòa Bình (Hà Nội) nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là hệ đào tạo “Vừa làm vừa học” (hệ tại chức).