Hà Nam phát hiện hơn 20 học sinh, giáo viên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nam phát hiện hơn 20 học sinh, giáo viên mắc COVID-19.
Hà Nam phát hiện hơn 20 học sinh, giáo viên mắc COVID-19.
TPO - Chiều 22/9, ông Tạ Văn Thao, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết trên địa bàn đã phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến học sinh, giáo viên.

Cụ thể, ông Thao cho biết, tính đến trưa 22/9, theo con số báo cáo của các đơn vị có hơn 20 học sinh, giáo viên trên địa bàn mắc COVID-19.

Tất cả học sinh, giáo viên mắc COVID-19 đều ở TP Phủ Lý. Hiện nay, cơ quan Y tế đã phối hợp với cơ sở giáo dục rà soát được nhiều F1, F2 liên quan và thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm đối với giáo viên, học sinh các trường học. “Kết quả xét nghiệm được cập nhật liên tục theo giờ, do đó số lượng học sinh, giáo viên liên quan COVID-19 có thể còn thay đổi”, ông Thao nói.

Tối ngày 20/9, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương, UBND tỉnh Hà Nam đã đề nghị ngành giáo dục đóng cửa trường học, cho hơn 200.000 học sinh nghỉ học.

Từ sáng 21/9, học sinh tất cả các cấp ở địa phương được thông báo tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Các trường học sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến.

Sau lễ khai giảng năm học mới, Hà Nam là một trong 25 địa phương trước đó kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 và học sinh các cấp được tới trường.

MỚI - NÓNG