Công tố viên đề nghị tử hình nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi
Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi
TPO - Các công tố viên Nhật Bản vừa đề xuất mức án tử hình dành cho nghi phạm Yasumasa Shibuya (47 tuổi), bị cáo buộc sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh.

Phát biểu trong phiên điều trần sáng nay, 18/6, các công tố viên Nhật Bản cho biết Yasumasa Shibuya đã phạm phải tội ác “máu lạnh, tàn độc” khi bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ bé Lê Thị Nhật Linh.

Dù Shibuya nhất quyết không nhận tội, các công tố viên vẫn đề xuất mức án nặng nhất – tử hình.

Theo cáo trạng, Shibuya đưa bé Nhật Linh lên xe hơi vào sáng ngày 24/3/2017, tại thành phố Matsudo, sau đó tấn công tình dục và sát hại nạn nhân trên xe, trước khi phi tang thi thể bé Nhật Linh gần mương thoát nước ở Abiko.

Các công tố viên khẳng định mẫu máu và nước bọt tìm thấy trong xe của Shibuya khớp với DNA của bé Nhật Linh. Mẫu DNA của Shibuya cũng được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân.

Tuy vậy, các luật sư bào chữa của Shibuya cho rằng mẫu DNA có thể đã bị làm sai lệch bởi cơ quan điều tra.

Trong phiên toà tuần trước, anh Lê Anh Hào (35 tuổi, cha của bé Nhật Linh) đã yêu cầu nghi phạm Shibuya phải bị tử hình.

Bé Nhật Linh bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường dự lễ kết thúc năm học.

Đặc biệt, nghi phạm Shibuya là chủ tịch hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường Nhật Linh theo học vào thời điểm trước khi bị sát hại.

Sau khi bị bắt, nghi phạm sử dụng quyền im lặng, từ chối lên tiếng về cáo buộc giết người, tấn công tình dục, bắt cóc và phi tang thi thể.

Theo Theo Nikkei
MỚI - NÓNG