Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản

TPO - Sáng 4/6, tòa án thành phố Matsudo, quận Chiba (Nhật Bản) chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam.
Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản ảnh 1

Xuất hiện tại phiên toà, ông Lê Anh Hào - cha bé Nhật Linh cầm theo bức ảnh tươi cười của con gái. Ảnh: Asahi

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản ảnh 2

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Hào bày tỏ mong muốn sự thật nhanh chóng được làm sáng tỏ. Ảnh: Asahi

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản ảnh 3

Trước đó, nghi phạm Yasumasa Shibuya đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4/2017 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Đến ngày 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Nikkei

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản ảnh 4

Kể từ khi bị bắt giữ đến nay, nghi phạm Yasumasa Shibuya liên tục giữ im lặng, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản ảnh 5

Bé Nhật Linh mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của em trong tình trạng không mặc quần áo, không vật dụng đi kèm được phát hiện vào sáng 26/3 tại một khe hẹp của một cây cầu bắc qua con mương ở thành phố Abiko, cách nhà hơn 10 km. 

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản ảnh 6 Nghi phạm Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học.. Cảnh sát tỉnh Chiba đã tiến hành bắt giữ đối tượng này sau khi kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh. Ảnh trái: Sankei - ảnh phải: Asahi.
Theo Theo Asahi, Mainichi
MỚI - NÓNG