Bố mẹ bé Nhật Linh đi xin chữ kí đòi công lý cho con

TPO - Bố mẹ bé Lê Thị Nhật Linh- người bị sát hại tại Nhật cách đây nửa năm vẫn ngày đêm đi kêu gọi mọi người thu thập chữ ký để đòi lại công bằng cho con.

Theo như thông tin chia sẻ từ tài khoản của mẹ bé Nhật Linh với tài khoản Facebook Thi Nguyen Nguyen thì lý do muốn xin 50.000 chữ kí cho con vì “gia đình muốn hung thủ phải chịu mức án cao nhất”. Tài khoản được xác định là mẹ Nhật Linh viết: “vì luật pháp Nhật quy định nếu giết 1 mạng người là khó tử hình nếu không có các tình tiết tăng nặng như cướp của, hiếp dâm, gây phẫn nộ cho gia đình  nạn nhân và ảnh hưởng mạnh tới xã hội đó là lý do gia đình xin chữ ký của mọi người ạ. Rất cám ơn tất cả mọi người đã chia sẻ và đồng hành cùng gia đình. Mẹ cháu cám ơn ạ!"

Bố mẹ bé Nhật Linh đi xin chữ kí đòi công lý cho con ảnh 1

Tài khoản mẹ bé Nhật Linh chia sẻ lý do xin 50.000 chữ kí người dân Việt, Nhật

Sau hơn nửa năm từ ngày vụ án xảy ra, được sự hướng dẫn của một vị luật sư Nhật phải xin đủ 50.000 chữ kí của người dân Việt – Nhật thì tên tội phạm Kamimasa Shibuya mới lãnh án cao nhất. Bên cạnh đó, điều gây bất lợi và khiến gia đình bé Nhật Linh đau lòng nhất đó là dù cảnh sát đã tìm ra bằng chứng nhưng hung thủ vẫn chưa mở miệng nhận tội thì vẫn chưa thể làm được gì.  

Bố mẹ bé Nhật Linh đi xin chữ kí đòi công lý cho con ảnh 2

Dòng trạng thái đầy căm phẫn, kèm mẫu đơn điền chữ kí được mẹ bé Nhật Linh chia sẻ

Thông tin được tài khoản mẹ bé Nhật Linh chia sẻ, cho thấy hình ảnh người cha của nạn nhân thất thần đứng trước nhà ga mỗi ngày, bỏ việc, đeo chiếc bảng kêu gọi người dân ủng hộ chữ ký trong tiết trời vô cùng lạnh giá khiến bất kì ai lướt qua cũng khó cầm lòng. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, con số gần 50.000 chữ ký vẫn chưa thể đủ để gia đình nạn nhân gửi cho nhà chức trách nước Nhật.

Theo ông Lê Đình Kênh, SN 1952, trú tại phường Kiến Thụy, TP Hải Phòng - ông nội bé Linh, hiện gia đình ông cũng luôn sẵn sàng đón nhận chữ ký của mọi người. “Tôi sẽ có trách nhiệm gửi sang nước Nhật cho bố mẹ cháu”- ông Kênh chia sẻ.

Bố mẹ bé Nhật Linh đi xin chữ kí đòi công lý cho con ảnh 3Mẹ bé Linh chia sẻ đầy đủ thông tin khi kí tên để các chữ kí có thể có hiệu nghiệm

 Clip bố bé Nhật Linh vẫn đang ngày ngày tìm công bằng cho con

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.