Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng?

Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi
Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi
TPO - Yasumasa Shibuya (47 tuổi) – nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, người Việt Nam) tại quận Chiba (Nhật Bản) đã chối tội trong phiên xét xử đầu tiên sáng 4/6.

Trong phiên xét xử tại toà án quận Chiba, nghi phạm Yasumasa Shibuya phủ nhật sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, nói rằng: “Tất cả các cáo buộc đều sai trái. Tôi không liên quan đến vụ việc. Tôi vô tội và khẳng định mình không có tội.”

Theo cáo trạng, Shibuya bắt cóc Nhật Linh vào sáng ngày 24/3/2017 và tấn công tình dục bé, trước khi bóp cổ Nhật Linh đến tử vong và bỏ lại thi thể của bé gần một con mương tại thành phố Abiko (thuộc quận Chiba, cách nhà Nhật Linh hơn 10km).

Công tố viên cáo buộc Shibuya tấn công bé Nhật Linh, với bằng chứng là mẫu máu và nước bọt từ xe của Shibuya khớp với ADN của nạn nhân.

Tuy nhiên, nhóm luật sư bào chữa cho rằng mẫu máu và nước bọt có thể dính trên xe trước khi Nhật Linh bị sát hại, bởi nạn nhân đã ngồi trên xe của Shibuya trước đó.

Các công tố viên cho biết thêm, rằng từ khoảng 15h30’ đến tối ngày Nhật Linh bị mất tích, chiếc xe của Shibuya đã xuất hiện gần nơi tìm thấy balo của Nhật Linh.

Bản ghi âm thu được từ camera hành trình của Shibuya vào thời điểm xảy ra vụ việc cũng đã bị xoá vào tháng Tư năm ngoái.

Ông Lê Anh Hào (35 tuổi, cha bé Nhật Linh) bày tỏ: “Tôi cảm thấy tức giận. Nếu ông ta quả thực có tội, thì tội ác ấy không thể tha thứ.”

Bé Nhật Linh bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường dự lễ kết thúc năm học.

Đặc biệt, nghi phạm Shibuya là chủ tịch hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường Nhật Linh theo học vào thời điểm trước khi bị sát hại.

Sau khi bị bắt, nghi phạm sử dụng quyền im lặng, từ chối lên tiếng về cáo buộc giết người, tấn công tình dục, bắt cóc và phi tang thi thể.

Phiên tòa sẽ có 10 buổi điều trần diễn ra từ nay tới ngày 18/6 và sau đó, tòa sẽ đưa ra phán quyết.

Các công tố viên dự kiến sẽ đề xuất mức án dành cho nghi phạm Shibuya vào ngày 18/6, sau 10 phiên thẩm vấn nghi phạm và nghe lời khai từ người thân nạn nhân.

Theo Theo Nikkei, Mainichi
MỚI - NÓNG