Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ làm mọi cách để thắng Nhật Bản'

Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ làm mọi cách để thắng Nhật Bản'
TPO - Tiền đạo đội tuyển Việt Nam bày tỏ hy vọng về khả năng đi tiếp của đội nhà, trước trận tứ kết với Nhật Bản ở Asian Cup 2019.

Đánh giá về trận đấu với tuyển Nhật Bản, Công Phượng cho biết: “Trận đấu với Nhật Bản rất khó khăn với tuyển Việt Nam nhưng chúng tôi cố gắng thể hiện tinh thần thật tốt để có thể chiến thắng. Cá nhân tôi cũng như anh em cầu thủ trong đội cùng BHL đã chuẩn bị tốt nhất cả về chiến thuật lẫn tinh thần để có thể đánh bại Nhật Bản trong trận tứ kết.

"Thể hình cầu thủ Việt Nam không thể bằng Nhật Bản nhưng sự thông minh, nhanh nhẹn trong cách chơi của chúng ta sẽ bù lại cho những bất lợi đó”, Công Phượng nhấn mạnh. 

Công Phượng từng có một năm thi đấu tại Nhật Bản theo dạng cho mượn trong màu áo CLB Mito HollyHock (mùa giải 2015/2016) chơi ở J League 2. Không được ra sân nhiều, nhưng đối với tiền đạo sinh năm 1995, đó là quãng thời gian vô cùng quý giá. 

“Một năm chơi bóng tại Nhật Bản là kinh nghiệm cho trận đấu ngày mai. Nhật Bản theo đuổi lối đá bóng ngắn. Đó là cách chơi khó chịu với Việt Nam. Lịch sử cũng cho thấy, đối đầu với Nhật Bản luôn rất khó khăn. Nhưng đây là tứ kết, một trận đấu loại trực tiếp nên chúng tôi sẽ làm mọi cách để có thể đánh bại họ", Công Phượng thể hiện sự quyết tâm.

Tại Asian Cup năm nay, Công Phượng thể hiện phong độ ổn định khi được HLV Park Hang-seo xếp đá ở vị trung phong cắm. Anh góp dấu giày trong cả hai bàn ở trận ra quân gặp Iraq, và là tác giả bàn thắng duy nhất trước Jordan ở vòng 1/8. Khi được hỏi về nhiệm vụ sắp tới, nhất là với vai trò của một "số 10", Công Phượng khẳng định: "Số áo không phải là điều quá quan trọng với một cầu thủ. Trách nhiệm của tôi là phải đóng góp công sức của mình cho thành công của đội bóng".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm