Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác
TPO - Sau gần hai ngày ngâm mình trong dòng nước cống đen ngòm, các công nhân mới thông được 6 miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, vớt hàng tấn rác.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 1 Đến chiều 18/10, các công nhân công ty thoát nước TPHCM vẫn đang ngâm mình trong các miệng cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để vớt lượng lớn rác thải bị xả xuống.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 2  Hơn chục công nhân công phải chui xuống hệ thống cống thoát nước để vớt từng thùng rác ra để kéo lên bờ suốt hai ngày qua. Đến chiều nay (18/10) mới vớt hết rác ở 6 miệng cống thu nước trong khi tuyến đường này có hàng chục miệng cống.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 3 Các công nhân phải ngâm mình hàng giờ đồng hồ dưới dòng nước đen ngòm, bốc mùi nồng nặc để vớt các loại chai nhựa, bao nilon, hộp xốp bị vứt xuống cống.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 4 Không chỉ có những loại rác nhỏ, nhiều mảnh nhựa, thanh laphong, ván gỗ có diện tích lớn vẫn lọt xuống cống gây cản trở dòng nước lưu thông. Nhiều bao tải loại lớn chứa rác được buộc chặt nằm dưới cống.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 5 Gần chục khối rác thải các loại được công nhân vớt lên từ 6 miệng cống mới được khơi thông, hiện các công nhân đang tiếp tục vớt rác tại nhiều miệng cống của hệ thống cống thoát nước này.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 6 Trước đó, trưa 17/10, cơn mưa không lớn với thời gian không dài, dù chủ đầu tư đã cho máy bơm vận hành nhưng nước trên đường không thể rút xuống cống gây ngập một đoạn đường. Sau khi Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cùng trung tâm chống ngập TPHCM, công ty thoát nước đô thị đi kiểm tra thì phát hiện hệ thống cống bị bít bởi có rất nhiều rác.
Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác ảnh 7 Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc trung tâm chống ngập TPHCM cho biết, sau trận mưa chiều 17/10, trung tâm cùng công ty Quang Trung đi kiểm tra hệ thống cống để tìm nguyên nhân thì phát hiện có rất nhiều rác dưới cống. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước không rút xuống cống vẫn đang được tìm hiểu.

Clip: Thu hơn một khối rác tại 6 miệng cống dẫn về siêu máy bơm

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.