'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi

TPO - Từ rụt rè, bỡ ngỡ, những cô cậu học trò nhỏ cuốn theo từng lời giảng, từng tình huống kỹ năng của các thầy, cô "áo xanh" lúc nào không hay.
'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 1

Cuối tuần qua (từ ngày 13/1 đến ngày 14/1), Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã mang "Xuân yêu thương" đến với các hoàn cảnh khó khăn ở xã Thượng Long (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế).

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 2

Đặc biệt, dịp này, các tình nguyện viên đã "cõng" những lớp học đặc biệt đến với hơn 100 em nhỏ ở xã miền núi này với mong muốn góp phần giúp các kỹ năng như phòng chống đuối nước, tự vệ...

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 3

Lớp học kỹ năng phòng chống đuối nước và bơi an toàn đem lại nhiều kiến thức thú vị, khiến những đứa trẻ mới đầu còn rụt rè, bỡ ngỡ nhanh chóng hòa nhập với các thầy, cô giáo "áo xanh".

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 4

Trong nội dung kỹ năng phòng vệ, tự vệ, các em nhỏ hào hứng lắng nghe các thầy cô giảng về các tình huống nguy hiểm, các thế võ có thể sử dụng để dễ dàng tự vệ khi gặp nguy hiểm.

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 5

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn trao tặng sách giới thiệu kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh và trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao cho Huyện Đoàn Nam Đông.

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 6

Theo anh Bùi Đăng Toản - Bí thư Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng, các khóa học kỹ năng dành cho trẻ em được đơn vị duy trì trong các chương trình tình nguyện xuyên suốt trong năm như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch Mùa hè Xanh, Tình nguyện mùa đông...

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 7

"Chúng tôi ưu tiên mang những lớp học đặc biệt này đến với những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa nơi các em nhỏ chưa có điều kiện để tìm hiểu thông tin qua internet. Những kỹ năng được hướng dẫn sẽ giúp các em xử lý khi gặp các trường hợp đuối nước hoặc gặp nguy hiểm", anh Toản nói.

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 8

Ngoài ra, đoàn tình nguyện cũng trao tặng 120 suất quà cho các hộ dân và học sinh trị giá 500.000 đồng/suất; trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thăm, tặng quà cho 2 hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 9

Được biết, nguồn lực để tổ chức chương trình Xuân yêu thương đến từ sự ủng hộ, chia sẻ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các sinh viên của trường cũng tổ chức bán hàng gây quỹ tình nguyện.

'Cõng' lớp học kỹ năng lên non dạy trẻ miền núi ảnh 10

"Đây là hoạt động góp phần chăm lo, mang yêu thương đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, để các em đón Tết đủ đầy; góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ thanh thiếu nhi", anh Toản nói.

Tin liên quan