Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc giảm cholesterol

Công dụng tuyệt vời của tỏi trong việc giảm cholesterol
Bạn có thể sử dụng tỏi như một số biện pháp tự nhiên để có thể làm giảm cholesterol trong máu.

Tăng cholesterol trong máu hoặc lượng cholesterol cao đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất ngày nay trên thế giới. Bệnh nhân gặp vấn đề này cần được can thiệp y tế ngay lập tức. Nếu không được điều trị kịp thời, vấn đề này có thể đe dọa đến tính mạng. Nhưng việc ngăn ngừa và điều trị tăng cholesterol trong máu không phải lúc nào cũng cần dùng thuốc tốn kém.

Tại sao lại là tỏi?

Tỏi, có tên khoa học là Allium sativum, có đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. Từ xa xưa, khi tỏi chưa được sử dụng làm gia vị, nó đã được sử dụng để chữa bệnh.

Chứa nhiều allicin (hợp chất organosulfur), tỏi có khả năng kháng khuẩn tuyệt vời cũng như đặc tính kháng nấm. Tỏi có thể giúp chúng ta ngăn ngừa và điều trị một số vấn đề y tế, chẳng hạn như rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng, thiếu đói, cổ chướng, bệnh phong, điếc, các vấn đề hô hấp… Nhưng trên hết, tỏi còn giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh, nhờ tác dụng kiểm soát mức huyết áp; ngăn ngừa đông máu bằng cách giảm độ kết dính tiểu cầu; phá vỡ các mảng xơ vữa bên trong của động mạch; ngăn chặn tổn thương của thành mạch máu…

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây của Australia đã phát hiện ra rằng tiêu thụ bột tỏi khô hoặc uống bổ sung tỏi thường xuyên trong 8-12 tuần có thể giảm nhiều như 8% lượng cholesterol trong máu của chúng ta. Tỏi cũng có thể điều chỉnh sự hiện diện của các triglyceride và LDL (lipoprotein mật độ thấp) hay "cholesterol xấu" trong cơ thể của chúng ta.

Mặc dù 8% lượng cholesterol có vẻ là một tỷ lệ rất nhỏ, nhưng cũng đủ để làm giảm 38% nguy cơ mắc bệnh tim gây tử vong hoặc bệnh mạch vành. Hạn chế duy nhất được trong trường hợp này kết quả không thể kéo dài hơn 6 tháng.

Lý do tỏi giúp giảm cholesterol:

- Chiết xuất tỏi già và bột tỏi có hiệu quả hơn trong việc giảm mức cholesterol hơn so với tép tỏi sống.

- Dầu tỏi tươi có khả năng làm giảm nồng độ triglyceride trong cơ thể.

- Tỏi có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong máu, và triglycerides LDLs khoảng 20 mg / dL ở con người.

- Tỏi không có tác dụng trên HDL (lipoprotein mật độ cao) hoặc cholesterol tốt.

Vì vậy, nó nên được tiêu thụ cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh (cao trong chất xơ và ít chất béo). Các hiệu ứng được tỷ lệ thuận với liều lượng hoặc số lượng tỏi mỗi ngày.

Tỏi có ít tác dụng phụ khi so sánh với các loại thuốc hạ cholesterol tương tự.

Ăn tỏi thế nào để giảm cholesterol?

Như đã nói trước đó, tỏi có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể của chúng ta khi thêm tỏi vào trong một chế độ ăn uống cân bằng. Bạn nên ăn các chiết xuất từ tỏi già, bột tỏi và dầu tỏi để có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiêu thụ tép tỏi sống mỗi ngày hoặc sử dụng nó như một gia vị trong món salad, canh, bánh mì, pizza, món ăn phụ... Bạn có thể bổ sung tỏi bằng cách dùng viên nén hoặc viên nang.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tăng lượng tỏi trong chế độ ăn uống của bạn để giảm mức độ cholesterol.

Theo Theo Mask, Afamily
MỚI - NÓNG