Cộng đồng Twitter hoảng loạn vì dòng 'mật mã' bí ẩn của Bộ Tư lệnh Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Dòng kí tự khó hiểu được đăng tải trên trang Twitter của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ.
Dòng kí tự khó hiểu được đăng tải trên trang Twitter của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ.
TPO - Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ đã khiến cộng đồng mạng Twitter hoảng loạn khi bất ngờ đăng tải dòng trạng thái gồm một loạt các kí tự ngẫu nhiên, không theo thứ tự. Nhiều người thậm chí còn suy đoán đây có thể là mã hạt nhân quốc gia.

Thông điệp khó hiểu gồm 13 kí tự xuất hiện trên trang Twitter của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (STRATCOM) tối Chủ nhật, 28/3.

Chỉ trong khoảng nửa giờ, bài đăng đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, và tạo nên một “cơn sốt” trên cộng đồng Twitter.

Nhiều người đồn đoán dòng kí tự này là mật khẩu trang Twitter của STRATCOM, nhưng cũng có người cho rằng đây có thể là mã kích hoạt vũ khí hạt nhân của Mỹ.

“Đã đến lúc nói lời tạm biệt với mọi người. Tôi sẽ nhớ bạn bè và gia đình của mình”, blogger công nghệ Jane Manchun Wong viết khi dí dỏm cho rằng việc Mỹ kích hoạt vũ khí hạt nhân đồng nghĩa với ngày tận thế.

Không lâu sau đó, STRATCOM đăng tải một dòng trạng thái khác với nội dung xin lỗi, và kêu gọi công chúng coi như chưa từng nhìn thấy bài đăng khó hiểu nói trên.

Cộng đồng Twitter hoảng loạn vì dòng 'mật mã' bí ẩn của Bộ Tư lệnh Mỹ ảnh 1

Dòng xin lỗi của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ

Lực lượng Canada tại Mỹ cũng đăng tải đôi lời an ủi STRATCOM sau sự cố không mong muốn: “Điều này vẫn thường xảy ra. Thậm chí bạn cũng có thể gặp tình trạng tương tự vào một lúc nào đó. Không sau đâu, mọi người.”

Theo RT
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.