Rơi trực thăng khi đi trượt tuyết, tỉ phú giàu nhất Cộng hoà Séc tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Tỉ phú Petr Kellner. Ảnh: AP
Tỉ phú Petr Kellner. Ảnh: AP
TPO - Người giàu nhất Cộng hoà Séc, tỉ phú Petr Kellner đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng ở Alaska hồi cuối tuần.

Tập đoàn PPF của tỉ phú Kellner cho biết, vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Bảy, 27/3, ở vùng núi Alaska (Mỹ) trong một chuyến đi trượt tuyết.

Cơ quan an ninh Alaska hôm Chủ nhật cho biết sự cố đã khiến năm người - ba du khách, bao gồm Kellner, cùng hai hướng dẫn viên - thiệt mạng. Người sống sót duy nhất đã được đưa đến bệnh viện.

“Chúng tôi thông báo với niềm tiếc thương vô hạn, rằng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng hồi cuối tuần, người sáng lập và chủ sở hữu phần lớn cổ phần của tập đoàn PPF, ông Petr Kellner, đã qua đời một cách thương tâm”, trích thông báo của PPF.

Thủ tướng CH Séc – Andrej Babis đã gửi lời chia buồn tới gia đình Kellner.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Kellner là một nhân vật nổi tiếng ở Séc, với khối tài sản ước tính khoảng 17,5 tỉ đô la, theo Forbes.

Ông bắt đầu nổi tiếng từ những năm 1990, sau khi thành lập PPF như một công ty đầu tư để tham gia kế hoạch tư nhân hóa hàng trăm công ty nhà nước của Séc.

PPF tiếp tục phát triển trong lĩnh vực tài chính, viễn thông, truyền thông, công nghệ sinh học…, và mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp châu Âu, châu Á, Mỹ. Tài sản của PPF lên tới 51,8 tỷ đô la vào giữa năm 2020.

Theo Reuters, AP
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…