Công chúa Na Uy thông báo sẽ kết hôn với pháp sư

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công chúa Na Uy Martha Louise, con cả của Vua Harald và Hoàng hậu Sonja, sẽ kết hôn với pháp sư tự xưng Durek Verrett vào ngày 31/8/2024, cặp đôi thông báo hôm 13/9.
Công chúa Na Uy thông báo sẽ kết hôn với pháp sư ảnh 1

Công chúa Na Uy Martha Louise và pháp sư tự xưng Durek Verrett. (Ảnh: Instagram)

Chuyện tình giữa công chúa 51 tuổi và Verrett, một pháp sư của Hollywood, không mấy suôn sẻ ở quốc gia Bắc Âu, nơi những phương pháp y học thay thế khiến ông bị gắn mác "lang băm".

Đám cưới của họ sẽ diễn ra tại thị trấn Geiranger, bên bờ vịnh hẹp cùng tên ở phía tây nam Na Uy, nơi được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Cặp đôi cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi có thể kỷ niệm tình yêu của mình trong khung cảnh tuyệt đẹp của Geiranger”.

Hai người thông báo đính hôn vào tháng 6/2022, nhận được sự chúc phúc của Vua Harald, người cũng kết hôn với một thường dân năm 1968.

Trong một tuyên bố riêng, Nhà vua, Hoàng hậu và Thái tử Haakon đã chúc mừng cặp đôi và cho biết họ "vui mừng chào đón Durek Verrett vào gia đình".

Vị pháp sư người Mỹ gốc Phi, người tự gọi mình là "pháp sư thế hệ thứ sáu", nhiều lần gây xôn xao ở Na Uy trong những năm qua.

Ông cho rằng ung thư là một sự lựa chọn và đưa ra bài tập để loại bỏ "dấu vết" khỏi âm đạo của phụ nữ mà bạn tình trước đây của họ để lại.

Trên trang web của mình, ông bán những huy chương trị giá 222 USD được gọi là "Công cụ tối ưu hóa tinh thần" mà ông nói rằng đã giúp ông vượt qua COVID-19.

Dù thừa nhận niềm tin của mình có thể khiến một số người lo lắng, nhưng Verrett cho rằng ông là nạn nhân bị phân biệt chủng tộc.

Công chúa Martha Louise là người đứng thứ tư trong hàng kế vị. Bà mẹ đã ly hôn và có 3 cô con gái cũng từng gây ra một số tranh cãi.

Bà thích các liệu pháp thay thế, khẳng định mình có thể nói chuyện với thiên thần.

Tháng 11/2022, bà từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia để tập trung vào việc kinh doanh thuốc cùng với Verrett.

Bà vẫn giữ danh hiệu nhưng đồng ý không sử dụng vào mục đích thương mại. Trước đây, bà kết hôn với nhà văn Ari Behn, người đã tự tử năm 2019, ba năm sau khi họ ly hôn.

Theo Tú Linh
MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.