Công bố luồng tuyến để “cứu” bến xe tư nhân

Công bố luồng tuyến để “cứu” bến xe tư nhân
TP - Liên quan đến việc Bến xe Nam Đà Nẵng do Cty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư 20 tháng, nhưng không có khách, chiều 24/2, Bộ GTVT có cuộc họp với tập đoàn này. 

Trả lời Tiền Phong sau cuộc họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết sẽ có ý kiến với UBND TP Đà Nẵng cố gắng giúp Đức Long giải phóng mặt bằng (34 hộ trước bến) vì doanh nghiệp đầu tư đúng theo quy hoạch. Về luồng tuyến, sau này, sẽ có những chính sách để điều chỉnh. 

Cụ thể, Bộ sẽ đốc thúc Tổng cục Đường bộ sớm công bố quy hoạch luồng tuyến. Bến xe của Đức Long Gia Lai đầu tư đúng quy hoạch nên sẽ là cơ sở để đưa vào hệ thống luồng tuyến, góp phần giảm ách tắc trong nội thành Đà Nẵng.

Trước đó, Đức Long Gia Lai gửi đơn kêu cứu Bộ GTVT về việc xây dựng bến xe tư nhân nhưng không có xe vào đón khách; trong đó có nguyên nhân do chính quyền không điều chuyển luồng tuyến phương tiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.