Công an trục xuất nhiều thành viên 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Công an các tỉnh miền Tây kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều người tự xưng trong "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" có hành vi lôi kéo người dân tham gia.

Ngày 17/5, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh, vào cuối tháng 4 vừa qua, lực lượng an ninh đã phát hiện 2 người phụ nữ tên Hồ Đắc Phương Anh (27 tuổi; ngụ TP HCM) và Trần Thị Anh (20 tuổi; ngụ Đồng Nai) xưng là thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đến gần khu vực Trường THCS thị trấn Cầu Ngang (huyện Cầu Ngang) tiếp xúc, kết thân với một số học sinh và có biểu hiện truyền đạo trái phép. Việc này làm một số học sinh lơ là việc học. 

Khi tiến hành kiểm tra nơi thuê trọ của 2 người phụ nữ trên tại TP Trà Vinh, công an tìm thấy nhiều tài liệu bằng sách (in tại Hàn Quốc), băng đĩa, USB có nội dung liên quan hoạt động trên. Sau khi mời về cơ quan làm việc, công an đã cho 2 người này cam kết không tái phạm và rời khỏi Trà Vinh.

Vào cuối tháng 4, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện một trường hợp từ TP HCM đến TP Cao Lãnh, tìm cách tiếp xúc sinh viên và có dấu hiệu truyền đạo trái phép, lôi kéo người khác tham gia vào "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Lực lượng công an đã mời làm việc đối với trường hợp này, giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm.

Trước đó, vào tháng 12-2017, Công an tỉnh Đồng Tháp cũng phát hiện 2 trường hợp khác đến TP Cao Lãnh tìm cách lôi kéo người dân vào "hội thánh" và đã cho làm cam kết, trục xuất khỏi địa bàn.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng
Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm
TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.
Ảnh: Hoàng Nam

Biểu dương, động viên lãnh đạo xã, phường khiêng người chết vì COVID đi mai táng

TP - Liên quan sự việc lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) phải khiêng người chết vì COVID-19 đi mai táng, ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch TP Đồng Hới, cho rằng, đây là việc làm bất đắc dĩ, nhưng cũng cần biểu dương tinh thần của anh em cơ sở đã bất chấp nguy hiểm trong tình huống cấp bách.