Điện Biên: Nhiều đối tượng lôi kéo tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Nguyệt cùng các tài liệu, vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo trái phép tại cơ quan chức năng. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN.
Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Nguyệt cùng các tài liệu, vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo trái phép tại cơ quan chức năng. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN.
Thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. 

Trao đổi với phóng viên chiều 12/5, Thượng tá Lâm Quốc Phương, Phó Trưởng phòng Phòng chống phản động, khủng bố (PA88) - Công an tỉnh Điện Biên cho biết ngày 6/5, Công an huyện Mường Ảng phát hiện và ngăn chặn kịp thời 2 đối tượng là Vang Thị Phi (sinh năm 1997, trú tại xã Quỳ Thắng, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) và Quàng Thị Thanh (sinh năm 1993, trú tại bản Xôm, xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi đang có hành vi tuyên truyền đạo trái phép ngoài đường thuộc khu vực trung tâm thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Tang vật thu giữ 12 quyển Kinh thánh. 

Sáng 11/5, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Mường Chà phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra tại nhà trọ của ông Phạm Thế Điệp (số nhà 19, tổ dân phố số 9, thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên), phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường kinh doanh nhưng lại có ý định tập hợp, lôi kéo người dân địa phương sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép. 

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 14 cuốn tài liệu và một số vật dụng liên quan đến sinh hoạt, truyền đạo trái phép. 

Các đối tượng trên đều bị lực lượng công an các huyện Mường Chà, Mường Ảng triệu tập về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật và ký cam kết không tái diễn tham gia hành vi này. 

Trước đó, ngày 29/4, Công an huyện Tuần Giáo cũng đã tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi tuyên truyền đạo của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đối với 5 đối tượng khi đang thực hiện những nghi lễ lôi kéo hội viên gia nhập.

Tang vật thu giữ gồm 1 cuốn Kinh thánh, 3 khăn ren trắng dùng để trùm đầu, 6 hộp nhựa bên trong đựng những miếng bánh gọi là “bánh thánh,” 1 lọ nước màu đỏ gọi là “nước thánh,” 2 phong bì bên trong chứa tổng cộng 60.000 đồng. 

Đáng chú ý là trong số những tang vật thu giữ, cơ quan công an phát hiện danh sách 56 người thuộc địa bàn Điện Biên mà nhóm đối tượng trên đã tiếp xúc và lôi kéo vào Hội. 

Trước tình hình tà đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang diễn biến phức tạp trên địa bàn với những hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự…, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân nâng cao cảnh giác, không để các đối tượng kích động, tuyên truyền lôi kéo tham gia; các đơn vị nghiệp vụ chủ động nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn, không để tà đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ảnh hưởng đến địa bàn. 

Đối với người dân, khi phát hiện có các đối tượng đến lôi kéo, tuyên truyền tham gia tà đạo cần báo ngay cho chính quyền, lực lượng công an để đấu tranh ngăn chặn.

Theo Theo TTXVNVietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm