Lại phát hiện hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hoá

Lại phát hiện hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hoá
TPO - Các đối tượng thuộc hôi này hoạt động dưới vỏ bọc làm nhân viên bán bảo hiểm, bán sơn nhà, thợ sửa điện nước... với mục đích lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin vào hội.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa tiếp tục phát hiện, xử lý các đối tượng là thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ hoạt động truyền đạo, lôi kéo trái phép trên địa bàn huyện Yên Định.

Cụ thể, các đối tượng bị phát hiện, xử lý gồm: Lê Xuân Chung (SN 1981) và Trịnh Đình Dũng (SN 1975) đều ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Qua kiểm tra hành chính, Công an huyện Yên Định thu giữ kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Lê Xuân Chung và Trịnh Đình Dũng đã theo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ từ năm 2017. Đầu tháng 5/2018, 2 đối tượng này đã đến huyện Yên Định thuê nhà để tiếp cận, lôi kéo người tham gia vào hội này.

Dưới vỏ bọc làm nhân viên bán bảo hiểm, bán sơn nhà, thợ sửa điện nước các đối tượng này đã thuê được nhà một người dân ở xã Yên Thái, huyện Yên Định làm tụ điểm với mục đích lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin vào hội.

Sau khi có đủ số lượng, các đối tượng sẽ liên kết với một đối tượng ở Hà Nội để mở rộng địa bàn hoạt động trên địa bàn huyện Yên Định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết.

MỚI - NÓNG