Lại phát hiện hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hoá

Lại phát hiện hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hoá
TPO - Các đối tượng thuộc hôi này hoạt động dưới vỏ bọc làm nhân viên bán bảo hiểm, bán sơn nhà, thợ sửa điện nước... với mục đích lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin vào hội.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa tiếp tục phát hiện, xử lý các đối tượng là thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ hoạt động truyền đạo, lôi kéo trái phép trên địa bàn huyện Yên Định.

Cụ thể, các đối tượng bị phát hiện, xử lý gồm: Lê Xuân Chung (SN 1981) và Trịnh Đình Dũng (SN 1975) đều ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Qua kiểm tra hành chính, Công an huyện Yên Định thu giữ kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Lê Xuân Chung và Trịnh Đình Dũng đã theo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ từ năm 2017. Đầu tháng 5/2018, 2 đối tượng này đã đến huyện Yên Định thuê nhà để tiếp cận, lôi kéo người tham gia vào hội này.

Dưới vỏ bọc làm nhân viên bán bảo hiểm, bán sơn nhà, thợ sửa điện nước các đối tượng này đã thuê được nhà một người dân ở xã Yên Thái, huyện Yên Định làm tụ điểm với mục đích lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin vào hội.

Sau khi có đủ số lượng, các đối tượng sẽ liên kết với một đối tượng ở Hà Nội để mở rộng địa bàn hoạt động trên địa bàn huyện Yên Định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.