Công an TPHCM tặng bằng khen cho 'Hiệp sĩ đường phố'

Công an TPHCM tặng bằng khen cho 'Hiệp sĩ đường phố'
TP - Chiều 10/10, Đại tá Phan Anh Minh, Phó Giám đốc CA TPHCM đã đến Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư để tặng bằng khen kèm theo phong bì 2 triệu đồng, biểu dương tinh thần “hiệp sĩ bắt cướp” của anh Nguyễn Văn Minh Tiến.
Công an TPHCM tặng bằng khen cho 'Hiệp sĩ đường phố' ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Minh Tiến tại BV Răng hàm mặt T.Ư

Trong ngày, nhiều cá nhân và các Mạnh thường quân sau khi hay thông tin anh Tiến bị nạn cũng mang quà và tiền đến bệnh viện thăm và tặng anh.

Sau khi được Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic, nơi anh Tiến được đưa vào cấp cứu đầu tiên, nhận chẩn đoán, chụp cắt lớp CT miễn phí vùng chấn thương ở đầu, anh được chuyển về Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Văn Được, Bí thư Chi bộ Đảng Bệnh viện RHM T.Ư kiêm Trưởng phòng tổ chức cán bộ cho báo chí biết: Việc bệnh viện đài thọ toàn bộ chi phí chữa trị cho anh Tiến chỉ là bù đắp một phần nhỏ so với công sức mà anh bỏ ra hàng mấy năm nay để âm thầm theo đuổi nguyện vọng bắt cướp, góp phần làm bình yên cho TPHCM.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của anh Tiến không có gì đáng ngại bởi không có chấn thương vùng não. Tuy nhiên, anh bị thụt xương gò má và sẽ phải phẫu thuật. “Hiệp sĩ” Tiến có thể xuất viện sau một tháng điều trị.

Tháng 7/2005, Tiền phong đã có bài viết ca ngợi những chiến công bắt cướp thầm lặng của “Hiệp sĩ” Minh Tiến.

Lúc đó, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã đọc bài báo này và có thư gửi Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc CA TPHCM, rằng: …“cậu thanh niên này xứng đáng được phong anh hùng trên mặt trận săn bắt cướp… Những hành động của Tiến cần được khuyến khích, động viên khen thưởng kịp thời...”.

Kề từ vụ “phá án” đầu tiên vào năm 1997 đến nay, anh đã bắt gần 300 vụ cả cướp lẫn trộm... Công trạng của anh cũng được biểu dương và khen tặng xứng đáng với hơn 30 bằng khen của lãnh đạo TPHCM và Trung ương.

Anh được tham dự Đại hội thi đua yêu nước 2005 ở Hà Nội, được nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt chúc mừng, được Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng Bằng khen; được Trung ương Hội LHTN VN tuyên dương là một trong 20 “thanh niên sống đẹp” năm 2005…  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.