Công an lên tiếng việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị hành hung trong buổi đối chất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TPHCM khẳng định không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị ông Võ Hoàng Yên và những người khác hành hung tại phòng làm việc của cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) trong buổi livestream trên mạng xã hội vào ngày 17/10 cho rằng, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng hành hung trong buổi đối chất vào ngày 16/10 tại Phòng Cảnh sát hình sự, đại diện Công an TPHCM đã thông tin về vụ việc.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó, Cơ quan điều tra đã yêu cầu kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9 giờ ngày 16/10 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của PC02 chủ trì. Buổi đối chất được tổ chức gồm có người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ; phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang và Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

MỚI - NÓNG
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
TPO - Dù phần cướp phết không được tổ chức, hội Phết Hiền Quan 2023 vẫn thu hút đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ và du khách thập phương. Chiều 12 tháng Giêng (2/2/2023), người dân địa phương long trọng tổ chức lễ rước, tế.
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
TPO - Đây là những gương mặt có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như tham gia thực hiện tốt các phong trào tại các cơ quan, đơn vị tại TT-Huế. Hoạt động tuyên dương đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).