Phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thời gian tạm ngưng, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định phục hồi điều tra đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng vì đã có kết luận giám định.

Hôm nay (24/9), Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có thông báo cho biết, đơn vị này đã phục hồi điều tra việc giải quyết nguồn tin về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ tại quận 1, TPHCM) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, trú tại tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ việc do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm mà chưa có kết luận giám định.

Đến nay, đã có quyết định kết luận giám định nên Cơ quan CSĐT Công an TPHCM quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Trong đơn tố giác tội phạm ký ngày 2/3/2021, bà Hằng cáo buộc ông Võ Hoàng Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc…và gửi cho bà Hằng các tài khoản của chủ nợ để bà Hằng chuyển tiền.

Nhưng sau này bà Hằng phát hiện, các tài khoản đó đều đứng tên người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và không có chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… như lời ông Yên nói trước đó.

Đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng cũng cáo buộc ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu trục lợi hơn 135 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG