Công an làm việc với mẹ và bố dượng bé gái 7 tuổi nghi bị bạo hành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan công an đã mời mẹ và cha dượng bé gái 7 tuổi nghi bị bạo hành lên làm việc.

Chiều ngày 28/7, ông Nguyễn Thanh Phương - Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú (Bình Phước) cho biết bé gái nghi bị bạo hành khiến cộng đồng mạng phẫn nộ được xác định là Lầu Y D (SN 2015, quê Nghệ An, tạm trú tại ấp Đồng Tâm, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Cũng theo ông Phương, bé gái sinh sống với mẹ đẻ là Lầu Y.L. (SN 1997) và bố dượng là Trần T. T. (SN 1999).

Trước đó vào chiều ngày 27/7, ngay sau khi nhận tin báo từ người dân, UBND xã Tân Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến nhà đưa cháu bé về trụ sở UBND xã. Thời điểm lực lượng chức năng đến, trên cơ thể bé gái bị bầm tím từ đầu đến chân; qua quan sát có nhiều vết thương cũ, đặc biệt vùng mông có nhiều vết thương rách da gây chảy máu.

Công an làm việc với mẹ và bố dượng bé gái 7 tuổi nghi bị bạo hành ảnh 1

Bé gái được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa tạm thời chăm sóc

Vẫn theo ông Phương, sau khi nắm tình hình, UBND huyện Đồng Phú đã chỉ đạo lực lượng công an mời mẹ đẻ, cha dượng và những người liên quan lên làm rõ vụ việc. Đồng thời giao Trung tâm Y tế huyện, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện Đồng Phú tích cực chữa trị và chăm sóc đặc biệt cho cháu bé.

Hiện cháu bé đang được các y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Ngoại chấn thương, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tích cực theo dõi, điều trị các vết thương trên cơ thể. Việc trông nom, chăm sóc bé được giao cho Hội LHPN xã Tân Hòa và Hội LHPN huyện đảm trách.

Được biết, từ sáng đến chiều cùng ngày, sau khi biết tin đã có nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, người dân đến thăm, tặng quà và nắm bắt tình hình sức khỏe của cháu bé. Đến thời điểm này, sức khỏe, tinh thần cháu bé đang dần ổn định, tuy nhiên tại các vết thương, bé vẫn còn kêu đau và sưng tấy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

MỚI - NÓNG