Con trai Chu Vĩnh Khang bị bắt giữ

Bản sao chứng minh thư nhân dân của Chu Bân, con trai Chu Vĩnh Khang
Bản sao chứng minh thư nhân dân của Chu Bân, con trai Chu Vĩnh Khang
TPO - Sau thông báo cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc đầy quyền lực Chu Vĩnh Khang bị điều tra hôm 29/7, truyền thông Trung Quốc tiếp tục đưa tin con trai Chu Bân của ông này cũng chính thức bị cảnh sát bắt giữ, theo The Epoch Times

Tạp chí Caixin cho biết, Chu Bân bị tình nghi hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở Hồ Bắc. Bài báo này sau đó cũng đã được truyền thông nhà nước đăng tải lại.

Đây là lần đầu tiên truyền thông Trung Quốc xác nhận về mối quan hệ giữa Chu Bân và Chu Vĩnh Khang. Trước đây, Chu Bân chỉ được biết đến là “doanh nhân giàu có đầy bí ẩn”, chứ không phải con trai Chu Vĩnh Khang.

Theo Caixin, Chu Bân, 42 tuổi, dựa vào tầm ảnh hưởng chính trị của cha, đã thiết lập một “đế chế thương mại” khổng lồ ở Bắc Kinh, Tứ Xuyên và thậm chí cả ở nước ngoài. Các hoạt động kinh doanh của Chu Bân liên quan thủy điện, công nghiệp dầu khí, du lịch, đầu tư và nhiều ngành khác. Tổng giá trị của các hoạt động này lên tới hàng tỉ USD.

Trước đó, đầu tháng 12/2013, Chu Bân và vợ là Huang Wan cũng bị cảnh sát thẩm vấn.

Cũng trong tháng 12/2013, anh trai Chu Vĩnh Khang là Zhou Yangqing, vợ ông này là Zhou Lingying và con trai Zhou Feng, cũng đã bị cảnh sát chống tham nhũng bắt giữ. Zhou Yuanqing là quan chức đã nghỉ hưu của Cục đất đai địa phương ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

Theo hãng tin Reuters, chính quyền Trung Quốc đã thu giữ số tài sản trị giá ít nhất 90 tỷ nhân dân tệ (tương đương 14.5 tỷ USD) từ những thành viên gia đình và vây cánh của Chu Vĩnh Khang. Hơn 300 người thân của Chu Vĩnh Khang và các đồng minh chính trị của ông cũng đã bị thẩm vấn.

Theo Theo The Epoch Times
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm