Còn lâu mới hết thời, Messi và Ronaldo đang tái sinh

0:00 / 0:00
0:00
Còn lâu mới hết thời, Messi và Ronaldo đang tái sinh
TPO - Tối nay, cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều có khả năng ra sân để bắt đầu hành trình mới. Hành trình tái sinh, cho sự nghiệp, cho sự vĩ đại và cả cuộc ganh đua giữa họ.

Vài tháng trước, những người hâm mộ Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không thể đoán trước họ sẽ phải thay đổi thói quen xem bóng đá.

Thay vì bật TV và tìm đến giải La Liga, họ sẽ chuyển sang Ligue 1 để chiêm ngưỡng những pha bóng ảo diệu của Messi. Tương tự, sau 12 năm gián đoạn, fan của Ronaldo trở lại với Premier League và chờ đợi sự phấn khích mà thần tượng đem lại. Như hôm nay, có thể Messi sẽ đá chính lần đầu tiên trong màu áo PSG ở trận đấu với Clermont. Trước đó 1 giờ, MU sẽ có cuộc tiếp đón Newcastle và đó được coi là trận ra mắt của Ronaldo.

Thay đổi đội bóng thường xuyên không phải thói quen của Ronaldo và nhất là Messi. Nhưng điều đó đã xảy ra, với cả hai người. Dĩ nhiên đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng sự trùng hợp này hoàn toàn có thể giải thích được. Bởi Messi và Ronaldo đều muốn tái tạo bản thân. Đừng nhìn vào tuổi tác và nói rằng đã quá muộn để làm điều đó. Họ là cặp đôi xuất chúng và đã phá vỡ mọi giới hạn trong quá khứ. Bây giờ cũng vậy.

Còn lâu mới hết thời, Messi và Ronaldo đang tái sinh ảnh 1

Lionel Messi trong trận đầu tiên khoác áo PSG. (Ảnh: CBS Sports)

Khi Barca và Juventus cùng bị loại ở Champions League 2020/21, hầu hết đều cảm thấy đây chính là sự chấm hết của kỷ nguyên của Messi và Ronaldo. Thế hệ siêu sao mới đã nổi lên, sẵn sàng đẩy họ vào lớp bụi mờ của thời gian.

Nhưng bạn có biết trong một thập kỷ rưỡi đã qua, vô số ngôi sao được cho là sẽ thách thức Messi và Ronaldo? Hầu hết đều thất bại. Nhiều người còn không thể chạm đến danh xưng cầu thủ vĩ đại chứ đừng nói là huyền thoại vĩ đại giống như hai người kia.

Erling Haaland và Kylian Mbappe sẽ làm tốt hơn Gareth Bale, Neymar, Antoine Griezmann? Có thể được, cũng có thể không. Nhưng chắc chắn một điều, kỷ nguyên mới vẫn chưa mở ra và câu chuyện giữa Messi, Ronaldo chưa kết thúc.

Sự thất bại của Barca và Juventus không có nghĩa Messi và Ronaldo thất bại để chứng tỏ quyền năng siêu phàm. Thậm chí họ còn phát động cuộc ganh đua mới khiến tranh cãi về việc ai vĩ đại hơn tiếp tục kéo dài.

Còn lâu mới hết thời, Messi và Ronaldo đang tái sinh ảnh 2

Ronaldo tập luyện và sẵn sang cho trận ra mắt MU. (Ảnh: The Times)

Trong mùa hè, Messi là Vua phá lưới La Liga và Copa America, Ronaldo cũng làm điều tương tự ở Serie A và Euro. Mới đây Ronaldo phá kỷ lục của Ali Daei để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong màu áo ĐTQG. Không lâu sau, Messi xô đổ cột mốc của Pele và trở thành người ghi bàn nhiều nhất Nam Mỹ. Để làm nên kỳ tích, Ronaldo có cú đúp trong phút cuối trận đấu với CH Ireland còn Messi hoàn tất hat-trick ở phút 88.

Chi tiết này cho thấy sự khát khao và sự sung mãn của họ vẫn còn nguyên vẹn. Không phải những ông già cố gắng níu kéo ánh hào quang, cả hai vẫn ra sân để tỏa ra ánh hào quang mà chỉ họ có thể. Messi và Ronaldo tạo ra ảnh hưởng, truyền cảm hứng cho đồng đội không chỉ bằng sự chuyên nghiệp hay kinh nghiệm. Họ ghi bàn, kiến tạo và làm mọi thứ.

Vì định mệnh ràng buộc với nhau bằng sợi dây vô hình, cùng một thời điểm, họ chuyển sang chương mới trong sự nghiệp. Hai siêu sao đã không chọn cho mình nơi dưỡng già an nhàn mà dấn thân vào thử thách mới. Ngọn lửa cần được được thổi bùng lên lần nữa để họ tái sinh.

Với một người 34 tuổi còn người kia 36, có thể nói đây chính là vũ điệu cuối cùng của cả hai. Nhưng bao giờ vũ điệu ấy kết thúc? Câu hỏi ấy thật khó trả lời. Messi và Ronaldo đã vượt xa chuẩn mực thông thường và không ngừng nhấn mạnh sự vĩ đại tuyệt đối. Nhất là bây giờ, khi cả hai đang tái tạo bản thân, sẽ còn rất nhiều điều để chờ đợi.

MỚI - NÓNG