Cơ sở Mỹ ở Myanmar trúng đạn, cửa sổ thủng lỗ chỗ

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Mỹ ở Yangon bị tấn công ngày 27/3. Ảnh: Reuters
Trung tâm Mỹ ở Yangon bị tấn công ngày 27/3. Ảnh: Reuters
TPO - Đại sứ quán Mỹ xác nhận Trung tâm Mỹ ở Yangon (Myanmar) đã bị trúng đạn hôm thứ Bảy, 27/3.

“Không có thương tích nào. Chúng tôi đang điều tra vụ việc”, Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar thông báo.

Một số bức ảnh từ hiện trường cho thấy có lỗ đạn trên cửa sổ trung tâm văn hóa Mỹ.

Phái bộ Mỹ tại Yangon kêu gọi các nhân viên ở trong nhà, khi các cuộc biểu tình chống đảo chính vẫn diễn ra trên khắp Myanmar vào thứ Bảy.

Hàng chục nghìn người biểu tình đã xuống đường và đụng độ với cảnh sát.

Myanmar Now - một tờ báo đã bị quân đội rút giấy phép - đưa tin 91 người biểu tình đã thiệt mạng. Thông tin này chưa được chính quyền xác nhận.

Tám người được cho là đã bị bắn ở Yangon khi một đám đông bao vây đồn cảnh sát, yêu cầu trả tự do cho hai phụ nữ bị giam giữ trong một cuộc biểu tình trước đó.

Trong số ít nhất 29 người thiệt mạng ở Mandalay, có một nạn nhân mới chỉ năm tuổi. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng ở Yangon, trong đó có một cầu thủ của đội tuyển bóng đá U21.

Các bản tin cho biết đã có người chết ở Sagaing, Lashio, Bago, và những nơi khác. Một em bé một tuổi đã bị đạn cao su bắn vào mắt.

Cuộc đàn áp đẫm máu xảy ra đúng ngày kỉ niệm Lực lượng vũ trang Myanmar. Tổng tư lệnh Min Aung Hlaing cho biết trong cuộc duyệt binh ở thủ đô Naypyitaw rằng quân đội sẽ “bảo vệ người dân và phấn đấu vì nền dân chủ”.

Ông Hlaing nhắc lại lời hứa tổ chức bầu cử, nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.