Có phải tôi tham lam nên mới 'mắc kẹt' giữa vợ và tình cũ?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tôi và Nga yêu nhau khoảng 3 tháng thì cô ấy có bầu nên chúng tôi làm đám cưới. Em hiểu rằng tôi vẫn còn vương vấn với người cũ, em chấp nhận tất cả, chỉ cần được ở bên tôi. Tôi không hiểu tại sao em lại yêu tôi đến thế.

Con trai tôi được 4 tháng. Mặc dù vợ rất xinh đẹp và rất tốt với tôi nhưng không hiểu sao tôi vẫn thấy thiếu vắng và buồn buồn. Tôi luôn cố gắng cười gượng gạo với vợ. Với con, tôi yêu thằng bé. Nó đáng yêu lắm.

Về sống với nhau, tôi không thể vui vẻ được. Vợ làm gì tôi cũng thấy không vừa ý. Tôi luôn phải cố tỏ ra thế này, tỏ ra thế kia cho không khí gia đình được nhẹ nhàng. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Thi thoảng tôi lại nhớ người yêu cũ.

Tôi và My yêu nhau được hơn 4 năm. Sau đợt đi công tác miền nam về, cô ấy nói chia tay. Tôi không chấp nhận được điều đó ra sức níu kéo. Rồi My công khai người yêu với tất cả mọi người. Tôi đành chấp nhận. Ngay lúc đó, Nga – vợ tôi bây giờ đến bên tôi. Em chiều chuộng và yêu tôi hết mực. Lúc đó, tôi thật sự cần một ai đó, lấp đầy khoảng thiếu vắng.

Cách đây hai tháng, tôi đi công tác thì vô tình gặp My. Cô ấy rất tàn tạ, vừa mới ly dị chồng và đang nằm viện không ai chăm sóc. Gặp tôi, My rất ngại. Tôi động viên rằng đó là quá khứ rồi hãy bỏ đi. Giờ để tôi chăm sóc. Cô ấy thổ lộ rằng đã chọn nhầm chồng. Gã vũ phu và lăng nhăng nên họ đã ly dị sau 5 tháng kết hôn. Vì nghĩ nhiều nên My đã không làm chủ được tay lái nên bị tai nạn.

Nghe xong, tôi nghẹn ngào. Cô người yêu mạnh mẽ của tôi giờ thành như thế này sao. Mỗi khi xong việc, tôi đều đến chăm sóc My. Nhờ có tôi chăm sóc, em khỏe lên trông thấy. Một hôm, em vừa khóc vừa tâm sự nói là vẫn còn yêu tôi. Nếu tôi chưa kết hôn thì có thể cho em một cơ hội không. Tôi im lặng và chăm sóc cho đến khi My ra viện.

Hết đợt công tác, chúng tôi giữ liên lạc. Sau lần gặp gỡ ấy, tôi biết, mình vẫn còn yêu My nhiều lắm. Trong đầu tôi luôn luẩn quẩn những câu hỏi: “Giờ em đang làm gì? Em nghĩ gì? Em có buồn không?”

Trong tình cảnh ấy, tôi lại biết một điều đáng sợ. Người vợ hiền dịu xinh đẹp của tôi có một quá khứ thật “hoành tráng”. Nga từng yêu đến 4 người và người nào cũng sống thử một thời gian dài. Nghĩ đến điều đó, tôi thấy rùng mình. Tôi biết cô ấy đã yêu nhưng không nghĩ tới mức ấy. Tôi không nói với vợ là tôi biết hết điều đó. Tôi tránh em. Tất cả những điều đó em đã giấu tôi khi tôi hỏi về quá khứ. Tôi chỉ muốn rời xa em để đến bên My. Đó là người tôi yêu và cũng đang cần tôi.

Nghĩ thế, tôi lại nhìn thấy con. Thằng bé bụ bẫm và rất đáng yêu. Trong lòng tôi trào lên cơn ngờ vực liệu nó có phải con tôi không. Tôi có nên ly dị người vợ có quá khứ dài dằng dặc kia để đến bên My?

MỚI - NÓNG