Có một thế hệ trẻ tự tin chinh phục thách thức

Bằng tài năng và trí tuệ, nhiều bạn trẻ Việt Nam đang tự khẳng định năng lực bản thân, ghi tên mình trên “bảng vàng” quốc tế. Gần đây nhất là bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Fossil Việt Nam mới được bổ nhiệm là Tân CEO của Facebook Việt Nam hay ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Egroup.
Có một thế hệ trẻ tự tin chinh phục thách thức ảnh 1 Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup (ngoài cùng bên trái) bày tỏ quan điểm của mình đối với với việc cải thiện, nâng cao năng suất lao động của Việt Nam tại Diễn đàn CEO tháng 4/2018
Đã có không ít những gương mặt nổi bật với nhiều thành công trong các lĩnh vực như kinh doanh, khởi nghiệp công nghệ, hoạt động xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, nghệ thuật, giải trí, thể thao tại Việt Nam. Hơn thế nữa, ngày có nhiều bạn trẻ dám thử sức mình với nhiều lĩnh vực mới, ghi lại dấu ấn Việt trên trường quốc tế.
Có một thế hệ trẻ tự tin chinh phục thách thức ảnh 2 CEO 8x Nguyễn Ngọc Thủy là một trong những người tạo dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực giáo dục

Có lẽ cái tên Nguyễn Ngọc Thuỷ mới được nhiều người biết tới trong thời gian gần đây nhưng trong ngành giáo dục, đó lại là một cái tên quen thuộc. Vị doanh nhân sinh năm 1982 này tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng lại có thâm niên “tuổi nghề” gần 20 năm lăn lộn với nhiều dự án khởi nghiệp khác nhau.

Năm 17 tuổi, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông Thuỷ có ý tưởng táo bạo, tổ chức thành công mô hình trung tâm luyện thi đại học. Sau này, tuy có trải qua nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng ông vẫn lại quay trở về với ngành giáo dục để gây dựng sự nghiệp của mình bởi với ông, giáo dục là niềm đam mê “dai dẳng”.

Có một thế hệ trẻ tự tin chinh phục thách thức ảnh 3 Ông Nguyễn Ngọc Thủy phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Miền trung 2017

Đối vối ông Thuỷ, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, là nền tảng để phát triển con người cũng như tạo đà thúc đẩy kinh tế đất nước. “Vì vậy, chúng tôi kiên định với chiến lược tiếp tục đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế. Đầu tư cho giáo dục là xu thế kinh doanh bền vững và tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam”, ông Thuỷ khẳng định.

Năm 2008, ông sáng lập ra Egroup – một công ty tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. “Khi đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Egroup, điều tôi nghĩ đến là viễn cảnh về một thế hệ người Việt trẻ dám nghĩ dám làm, tự tin chinh phục những thách thức toàn cầu” – ông chia sẻ.

Không chỉ là niềm đam mê cá nhân, ông Thuỷ còn có khát vọng được đóng góp vào sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam bởi ông tin Việt Nam là một dân tộc có nội lực chưa được đầu tư và phát huy hết tiềm năng của mình. Với xuất phát điểm là một học sinh rất sợ môn tiếng Anh, ông Thuỷ quyết tâm giúp tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của thế hệ trẻ, giúp các em được trang bị kiến thức để tự tin và chủ động gia nhập thế giới.

Điển hình, năm 2016, Egroup đã hợp tác với tập đoàn Chungdahm (Hàn Quốc) không chỉ về kinh nghiệm, tri thức, công nghệ mà cả về vốn để phát triển chuỗi trung tâm đào tạo tiếng Anh - Apax English, nơi cung cấp phương pháp dạy tiếng Anh bằng cách kết hợp các yếu tố: text book, teacher, technology - giáo trình, giáo viên và công nghệ.

Có một thế hệ trẻ tự tin chinh phục thách thức ảnh 4 Công nghệ 3T của Apax English mang lại môi trường học tiếng Anh nổi bật

Tại Hàn Quốc, Chungdahm là tập đoàn giáo dục hàng đầu, còn tại Việt Nam, Chungdahm và Egroup bắt tay cùng nhau xây hệ sinh thái giáo dục với điểm cốt lõi là chuỗi học tiếng Anh Apax English. Tính đến thời điểm hiện tại, Apax English đã có 55 trung tâm, với lượng học viên lên tới hơn 40.000 người. Điều này cho thấy thị trường tiềm năng vẫn còn rất rộng mở và việc đưa công nghệ vào giáo dục trở thành xu hướng hiệu quả khi không chỉ giới trẻ mà cả thế giới đang không ngừng tìm hiểu về giáo dục thời 4.0.

Có thể nói, Apax English là dự án thành công nhất của vị doanh nhân 8x này. Nhưng với ông, như thế là chưa đủ, ông chưa thấy hài lòng với những thành tích đạt được mà còn đang ấp ủ rất nhiều các dự án khác. Ông chia sẻ mình sẽ không ngừng cố gắng đóng góp, giúp cộng đồng một thế hệ trẻ Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới.

Có thể nói, Apax English là dự án thành công nhất của vị doanh nhân 8x này. Nhưng với ông, như thế là chưa đủ, ông chưa thấy hài lòng với những thành tích đạt được mà còn đang ấp ủ rất nhiều các dự án khác. Ông chia sẻ mình sẽ không ngừng cố gắng đóng góp, giúp cộng đồng một thế hệ trẻ Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới

Ngày 21/4/2018, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) đã được bình chọn là dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho những đóng góp với dịch vụ giáo dục, đào tạo.

Trước đó, ngày 14/4/2018, Apax English cũng đã nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017-2018 tại Liên hoan “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.
Kiểm tra chức năng xe

Thương nhân, thương hiệu và căn tính Việt

TP - Thưa học giả Nguyễn Trần Bạt. Lâu lắm chúng ta mới có dịp ngồi với nhau. Còn nhớ đã lâu, ông từng ngỏ rằng có dịp ông sẽ rành rẽ thêm về thương nhân Việt.  Sắp đến 13/10, ngày Doanh nhân Việt, hôm nay xin phiền ông trở lại vấn đề còn đang để ngỏ ấy… Nhà báo Xuân Ba phi lộ.  
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.