Có một 'Thanh Hương âm lịch', khác hẳn với vai cá tính, hiện đại trên màn ảnh

TPO - Diễn viên Thanh Hương tự nhận mình là người “âm lịch” nên lễ Tết với chị là điều quan trọng, mang tới niềm vui trong quá trình chuẩn bị đón Tết.

Nhìn lại một năm 2020 dịch bệnh u ám, nhưng Thanh Hương không quá hoang mang. “Tính tôi vốn đơn giản nên trong thời gian dịch bệnh thế này không cảm thấy quá ảnh hưởng, có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều. Thế nhưng đối với nghệ sĩ, không được hoạt động nhiều, không được gặp gỡ đồng nghiệp thì thực sự quá buồn. Mong mỏi cá nhân vào lúc này quá nhỏ, nên tôi chỉ mong sao bà con sớm chia tay dịch COVID-19 để quay lại cuộc sống bình thường”, Thanh Hương nói.

Có một 'Thanh Hương âm lịch', khác hẳn với vai cá tính, hiện đại trên màn ảnh ảnh 1 Không quá lo ngại về kinh tế nhưng Thanh Hương buồn hơn vì nghệ sĩ không được hoạt động nhiều trong thời dịch bệnh
Dịch bệnh nên nghệ sĩ cũng nhàn hơn. Năm nay Thanh Hương được nghỉ Tết sớm, nhiều năm trước có khi 30 Tết vẫn đi quay không được nghỉ. Nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” kể, năm nay gia đình chị ra ở riêng nên Tết chuẩn bị ba phần, một phần cho gia đình nhỏ, một phần bên nội, một phần bên ngoại. Với anh em trong gia đình cũng có sự phân công, người mua hoa, mua cây, mua bánh kẹo, người làm đồ ăn ngày Tết. Phân chia vừa là trách nhiệm vừa là phần thể hiện tình cảm.

Nhiều người trẻ ngày nay thường hướng tới cái Tết đơn giản, bớt lễ nghi. Đối với Thanh Hương, chị tự nhận “rất âm lịch, thích những gì về thuộc xa xưa, câu chuyện ngày xưa để lại nên không khí Tết luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi cũng là người cầu kỳ nên chuẩn bị chu đáo, tươm tất và cảm thấy vui chứ không hề thấy gánh nặng”, Thanh Hương chia sẻ.

Có một 'Thanh Hương âm lịch', khác hẳn với vai cá tính, hiện đại trên màn ảnh ảnh 2 Thanh Hương ngoài đời khác hẳn với vai cá tính, hiện đại trên màn ảnh
Thanh Hương đang tham gia “Hướng dương ngược nắng” với vai nhỏ. Chị tiết lộ năm mới có phim vừa quay được hai tuần “Mùa hoa tìm lại”. Đây là phim mà Thanh Hương có vai diễn quan trọng. “Đây là vai lớn đối với Thanh Hương, hy vọng dồn hết tâm huyết để được khán giả đón nhận nhiều hơn, thậm chí có thể nhiều hơn các vai diễn trước”, chị nói.

Từng ghi dấu với những phim “Thương nhớ ở ai”, “Quỳnh búp bê”, nhưng các vai diễn đó đều là vai phụ. “Từ trước tới nay tôi đều nhận được vai phụ, chưa có vai chính, có lẽ đó là cái duyên cho nên từ lâu rồi tôi không quan niệm vai nhỏ. Không có vai diễn nhỏ, chỉ có người diễn viên nhỏ bé. Cho nên mỗi vai diễn nhận được tôi đều cố gắng thể hiện tốt nhất”, Thương Hương khẳng định.

Có một 'Thanh Hương âm lịch', khác hẳn với vai cá tính, hiện đại trên màn ảnh ảnh 3 Thanh Hương trong "Hướng dương ngược nắng"
Đón cái Tết ấm áp bên gia đình, Thanh Hương khá lạc quan. Chị nói rằng ngày nào Bộ y tế cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí đều thông tin cụ thể về dịch bệnh, về các ca bệnh cho nên cả gia đình không quá lo ngại. Dù đi đâu làm gì, gia đình chị đều đảm bảo mọi biện pháp phòng tránh dịch bệnh. “Tôi tin tưởng Việt Nam chống dịch tốt. Tôi cũng rất biết ơn các y bác sĩ, họ hi sinh cái Tết để người dân được đón Tết bình yên, vui vẻ”, chị bày tỏ.
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.