Nhà văn Việt kiều Pháp thắng COVID-19 xuất hiện ở 'Người trở về 2021' phát sau Giao thừa

Nhà văn Việt kiều Pháp Hồng Vân chiến thắng dịch COVID-19
Nhà văn Việt kiều Pháp Hồng Vân chiến thắng dịch COVID-19
TPO - “Ngày trở về” 2021 với chủ đề “Trái tim có nắng” phát sóng 1h sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán (12/2) trên VTV4, mang tới nhiều câu chuyện truyền cảm hứng của người Việt trên khắp các châu Lục.

Trong hoàn cảnh đặc biệt của năm COVID-19, không chỉ tại Việt Nam mà nhiều người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự sáng tạo để vượt qua muôn vàn những khó khăn, gian khổ, để vươn lên, để hi vọng, để khẳng định sức sống mãnh liệt, bản sắc và giá trị Việt. Vì vậy những người thực hiện chương trình chọn chủ đề “Trái tim có nắng”.

Chương trình sẽ chọn kể các câu chuyện sâu sắc và cảm động về cộng đồng người Việt Nam ở trên thế giới vượt qua các cuộc khủng hoảng khác nhau, qua đó thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của họ. Đó là câu chuyện của nhà văn Việt kiều Pháp - Bùi Hồng Vân, người đã vừa chiến đấu với COVID-19. Đứng giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết, sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng người Việt đã giúp chị mạnh mẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời mình.

Nhà văn Việt kiều Pháp thắng COVID-19 xuất hiện ở 'Người trở về 2021' phát sau Giao thừa ảnh 1 Nhà văn Hồng Vân
Đó còn là câu chuyện của bác sĩ Tiền Võ, Tổng giám đốc Trung tâm Y khoa Vo tại El Centro và Calexico, vùng đất xa xôi hẻo lánh ở bang California, Mỹ, ở gần biên giới với Mexico. Trước cơn bão của COVID-19, tưởng chừng như mảnh đất này sẽ gục ngã trước dịch bệnh, nhưng nhờ tinh thần xả thân của bác sĩ Tiền Võ và người vợ Vy Nguyễn, những người dân nghèo tại đây đã được xét nghiệm COVID-19 sớm nhất toàn bang. Câu chuyện người Việt xa xứ còn có sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Sư cô đã vượt qua nhiều khó khăn để cưu mang 84 người Việt từ các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất và sóng thần tại chính ngôi chùa của mình ở Tokyo vào năm 2011. Những nỗ lực của sư cô đã được cả cộng đồng và bản thân những người bạn Nhật đánh giá cao. Và câu chuyện của sư cô Thích Tâm Trí sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng cho người xem khi đến với Ngày trở về 2021.
Nhà văn Việt kiều Pháp thắng COVID-19 xuất hiện ở 'Người trở về 2021' phát sau Giao thừa ảnh 2 Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng trong năm đặc biệt
Đó là câu chuyện của giáo sư Tâm Vũ, giáo sư người Việt giảng dạy tại hai trường đại học lớn danh tiếng ở nước ngoài, sở hữu 27 bằng phát minh tại Mỹ, đồng thời là người đang khởi nghiệp với doanh nghiệp công nghệ Earable. Trong khi giới công nghệ trên thế giới điêu đứng về dịch, thì anh đã “biến nguy thành cơ”, tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi và nhân lực tốt đang chưa có việc làm cho sự phát triển riêng. Anh cũng sáng tạo ra một chiếc máy kỳ diệu, giúp con người ngủ ngon hơn, sâu hơn, nhanh hơn, xua tan đi những căng thẳng của áp lực cuộc sống, đặc biệt là áp lực bị phong tỏa ở nhà trong dịch COVID-19.
Nhà văn Việt kiều Pháp thắng COVID-19 xuất hiện ở 'Người trở về 2021' phát sau Giao thừa ảnh 3 Nhiều người Việt thể hiện bản lĩnh trong những thời khắc khó khăn
Nhiều câu chuyện khác được kể như cách truyền cảm hứng trong ngày đầu năm mới. Trong đó có câu chuyện của Youtuber Quang Linh, chàng trai trẻ người Việt làm Youtube tại Angola, Châu Phi không chỉ đơn thuần để giới thiệu văn hóa của nước Angola tới các khán giả Việt Nam mà Linh còn tổ chức rất nhiều các hoạt động vì cộng đồng. Chọn cho mình một con đường đi lạ và khác biệt ở một đất nước xa xôi. Linh chính là đại diện cho những thanh niên dám dấn thân và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

“Ngày trở về 2021: Trái tim có nắng” phát sóng lúc 1h, 8h, 20h Mùng 1 Tết Nguyên đán (tức ngày 12/2/2021) trên VTV4.

MỚI - NÓNG