TPO - Là vùng đất có hơn 100 ngôi chùa và trên 300 niệm phật đường, với đông đảo đồng bào phật tử sinh sống, từ lâu Huế là vùng đất có nhiều người ăn chay theo quan niệm đạo Phật. Từ đây, các món dùng để ăn chay thường ngày hay trong các dịp lễ, rằm đã được “nâng tầm” không chỉ để ăn no, ăn ngon bằng vị giác, mà còn là thứ để thưởng thức bằng thị giác qua bàn tay chế tác tài hoa của những nghệ nhân ẩm thực đất Cố đô.
TPO - Có những phụ kiện nếu không có “quyền thân phận” để sử dụng hay dùng không đúng dịp sẽ bị cho là gồng trong tuyệt vọng và thường bị giới thời trang bỉ bai te tua. Đấy là trường hợp của "những chiếc mũ mang linh hồn quý tộc".
Mất việc, vợ chồng anh Nguyễn Bá Vũ – Đào Thị Nguyệt ra Hà Nội học làm lồng chim. Mỗi tháng, anh chị thu nhập hơn 20 triệu đồng, gấp 3 lần lương công nhân ngày trước.