Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán

Tập 1 phim Tết "Yêu hơn cả bầu trời" lên sóng tối Mùng 1 Tết trên VTV1
Tập 1 phim Tết "Yêu hơn cả bầu trời" lên sóng tối Mùng 1 Tết trên VTV1
TPO - Phim Tết “Yêu hơn cả bầu trời”, chương trình “Đón Tết cùng VTV 2021” cùng nhiều chương trình truyền hình khác phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán (12/2) trên VTV.

Ngày trở về-Trái tim có nắng
“Ngày trở về” 2021 với chủ đề “Trái tim có nắng” phát sóng 1h sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán (12/2) trên VTV4. Chương trình tiếp tục được phát ở hai khung giờ 8h, 20h Mùng 1 Tết Nguyên đán (tức ngày 12/2/2021) trên VTV4.

Chương trình mang tới nhiều câu chuyện của người Việt ở khắp nơi trên thế giới thể hiện được bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự sáng tạo để vượt qua muôn vàn những khó khăn, gian khổ, để vươn lên, để khẳng định sức sống mãnh liệt cũng như bản sắc và giá trị Việt.

Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán ảnh 1 Nhà văn Việt kiều Pháp Hồng Vân vượt qua dịch bệnh COVID-19

Một số nhân vật và câu chuyện nổi bật trong chương trình như nhà văn Bùi Hồng Vân-Việt kiều Pháp chiến thắng COVID-19 để có mặt ở Việt Nam. Bác sĩ Tiền Võ, Tổng giám đốc Trung tâm Y khoa Vo tại El Centro và Calexico, vùng đất xa xôi hẻo lánh ở bang California, cùng người vợ Vy Nguyễn giúp đỡ những người dân nghèo tại đây đã được xét nghiệm COVID-19 sớm nhất toàn bang.

Đó còn là câu chuyện của những người như GS. Tâm Vũ, giáo sư người Việt giảng dạy tại hai trường đại học lớn danh tiếng ở nước ngoài, sở hữu 27 bằng phát minh tại Mỹ. Anh cũng sáng tạo ra một chiếc máy kỳ diệu, giúp con người ngủ ngon hơn, sâu hơn, nhanh hơn, xua tan đi những căng thẳng của áp lực cuộc sống, đặc biệt là áp lực bị phong tỏa ở nhà trong dịch COVID-19.

Đón Tết cùng VTV 2021-Đi theo bóng mặt trời

Đón Tết cùng VTV 2021-Đi theo bóng mặt trời kết hợp cả hình thức sân khấu lẫn hành trình trải nghiệm, phát 20h tối Mùng 1 trên VTV3, đo đạo diễn Lê Mỹ Cường thực hiện. Hai nhân vật trải nghiệm là nhà báo Trương Anh Ngọc và Alushka Linh-cô gái trẻ người Nam Phi sống nhiều năm ở Việt Nam tham gia hành trình dọc các miền trên nhiều phương tiện.

Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán ảnh 2 Chủ đề lấy cảm hứng từ ca khúc "Đi theo bóng mặt trời" của Đen Vâu

Khán giả tìm hiểu phong tục ngày Tết, ẩm thực đặc sắc ở các vùng miền qua các cuộc gặp gỡ của nhân vật trải nghiệm và khách mời là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng. Một số nghệ sĩ nổi bật như rapper Đen Vâu, hoa hậu H’Hen Niê, Hà Trần, Thanh Lam và con gái, Văn Mai Hương, diễn viên múa Sùng A Lùng, Tuyết Minh.

Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán ảnh 3  Ê kíp tham gia thực hiện Đón Tết cùng VTV

Điểm nhấn là ở mỗi điểm đến sẽ gặp một nhân vật khách mời có thể là người nổi tiếng, có sự ảnh hưởng liên quan tới vấn đề, câu chuyện hay trải nghiệm được nhắc tới ở điểm đến đó. Kết thúc mỗi điểm đến, các khách mời sẽ được tặng một tấm vé lên Hành trình “Đi theo bóng mặt trời”. Thông tin chi tiết về hành trình này sẽ được bật mí ở cuối chương trình.

Du xuân 2021 - Xe đạp ơi

 Chương trình phát sóng 20h30 mùng 1 Tết trên kênh VTV2, 7h00 mùng 3 Tết trên kênh VTV1, 00h30 mùng 2 tết trên kênh VTV4 và 13h35 mùng 2 tết trên kênh VTV8.

Khán giả không chỉ chạm vào ký ức với chiếc xe đạp mà còn thấy trí tuệ, khát vọng của người Việt qua chiếc đạp ở những giai đoạn lịch sử khác nhau. “Ở phần đầu, chúng tôi giới thiệu thông tin thú vị về chiếc xe đạp, câu chuyện gì đặc biệt về chiếc xe đạp vua triều Nguyễn sở hữu. Nội dung thứ hai là câu chuyện gắn với chiếc xe đạp thời bao cấp. Phần thứ ba chúng tôi muốn nói tới là khát vọng của người Việt gắn với chiếc xe đạp, trí tuệ và sáng tạo của người Việt qua chiếc xe đạp thồ ở Điện Biên và sau đó là chiến dịch Kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, BTV Trịnh Quốc Đông chia sẻ.

Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán ảnh 4 Du xuân 2021 lấy chủ đề "Xe đạp"

Khách mời tham gia chương trình Du xuân 2021 sẽ mang tới nhiều câu chuyện thú vị liên quan tới chủ đề xe đạp như nhà báo Nguyễn Lưu, nhà báo Phạm Ngọc Tiến, ông Đào Xuân Tình - người giữ kỷ lục quốc gia cho “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới”, TS. Trần Đình Hằng - Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế, PGS.TS Đại tá Trần Ngọc Long - Nguyên Phó viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Công Chấn.

Phim Tết “Yêu hơn cả bầu trời”

Tập 1 “Yêu hơn cả bầu trời” phát sóng 22h tối Mùng 1 Tết (12/2) trên VTV1. Yêu hơn cả bầu trời” dài 4 tập, do đạo diễn Khải Anh thực hiện. Phim kể về hành trình trưởng thành của một nhóm học viên trường sĩ quan không quân, cũng là hành trình dìu dắt của một người thầy để đào tạo nên những “tài nguyên” cho đất nước.

Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán ảnh 5 Diễn viên chuyên nghiệp đóng phim cùng học viên phi công quân sự

Đó là hành trình mà những học viên khi bước vào trường là những thanh niên chưa trưởng thành, nhưng khi bước ra, họ là những người lính gánh vác trên vai sứ mệnh với đất nước.
Đối mặt với khó khăn trong học tập, những yêu cầu khắc nghiệt của đào tạo, và kỷ luật thép quân đội, những học viên còn đầy ngây thơ ảo tưởng đã có lúc không tránh khỏi những sai lầm, thậm chí có lúc muốn từ bỏ. Khi một biến cố thực sự nghiêm trọng ập đến, đứng trước án kỷ luật quân đội, họ mới nhận ra, được bay, được cùng thầy, cùng bạn học tập và chiến đấu, được tiếp nối truyền thống cha anh, thực sự là sứ mệnh và lý tưởng mà họ muốn theo đuổi.

Chương trình truyền hình đặc sắc phát sóng Mùng 1 Tết Nguyên đán ảnh 6 Phim Tết về chủ đề phi công quân sự
Phim xoay quanh thầy Phong (Quang Sự) và bộ ba Thiên-Hải-Lâm. Thiên do Thanh Sơn thủ diễn, là học viên lớp phi công quân sự. Thiên có tài năng thiên bẩm về lái máy bay nhưng lại rất kiêu ngạo, không muốn làm việc nhóm.

Bình An vào vai Hải, bố anh là phi công nhưng hi sinh, Hải mong muốn nối nghiệp cha. Không quá có tài nhưng Hải lại có sự bền bỉ, nỗ lực và luôn biết nghĩ cho mọi người. Mạnh Quân vào vai Lâm. Lâm là bạn thân của Thiên và Hải, luôn phải tìm cách cân bằng, hoà giải mối xung đột của Thiên và Hải.

"Yêu hơn cả bầu trời" là bộ phim nhẹ nhàng về tình thầy trò, tình bạn bè, đồng đội. Đề tài phi công quân sự hiếm hoi được đưa lên màn ảnh nhỏ. Trong bộ phim này, các diễn viên được đóng cùng với các học viên của trường sỹ quan không quân.

MỚI - NÓNG