Cơ hội 'Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai' miễn phí

Chương trình "Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai" dành cho học sinh THPT. (Ảnh minh hoạ)
Chương trình "Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai" dành cho học sinh THPT. (Ảnh minh hoạ)
TPO - Dành cho học sinh THPT, chương trình "Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai" cung cấp miễn phí thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học và các hoạt động tư vấn, trợ giúp.  

Chương trình "Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai" do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, dành cho học sinh trung học phổ thông vào ngày chủ nhật trong tháng. Chương trình bắt đầu từ tháng 11/2018 đến tháng 5/2019.

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng cho biết: Trong chương trình, học sinh THPT  được cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo; có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đại học và được tư vấn, trợ giúp trong việc lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp.

Chương trình "Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai" gồm có các hoạt động sau: Tham quan và khám phá khuôn viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Tham quan và tham gia thực hành, thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm của các Viện đào tạo, các Viện và Trung tâm nghiên cứu. Giao lưu với các thầy cô, các anh chị sinh viên, trao đổi về định hướng nghề nghiệp, những khó khăn thách thức sẽ gặp phải trong quãng đời sinh viên.  

Lịch tổ chức các chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai”

1. Năm 2018: các ngày 25/11; 02/12

    Năm 2019: các ngày 13/1; 20/1; 24/12; 03/3; 31/3; 14/4; 28/4 và 12/5

2. Định hướng lĩnh vực, ngành nghề:

- Điện, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng

- Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật In

- Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật Nhiệt lạnh, Kỹ thuật Dệt may, Thời trang

- Kỹ thuật vật liệu, Khoa học Vật liệu, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật Hạt nhân

- Kinh tế quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm kỹ thuật, Đào tạo quốc tế

- Các chương trình đào tạo tinh hoa (ELITECH)

Ngoài thời gian tổ chức dự kiến như trên, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng sẽ căn cứ vào các yêu cầu của các trường THPT để xem xét, tổ chức các hoạt động bổ sung vào các thời gian phù hợp với các trường.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.
Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.