HLV Guillaume Graechen:

Cơ hội của U19 Việt Nam chỉ còn 40%

TP - Ông Guillaume Graechen cho biết, mục tiêu của U19 Việt Nam ở 2 trận đấu còn lại là phải giành được 4 đến 6 điểm để có thể đi tiếp vào vòng sau. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, theo HLV Guillaume Graechen, bởi cả hai đối thủ U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc đều mạnh. 
Cơ hội của U19 Việt Nam chỉ còn 40% ảnh 1

U19 VN (trái) không có nhiều cơ hội trước đối thủ mạnh là U19 Nhật Bản, theo đánh giá của BHL U19 VN. Ảnh: VSI


“Tuy nhiên trong bóng đá khó nói trước điều gì. Tôi nghĩ rằng hôm qua HLV trưởng của Nhật Bản cũng có một ngày rất đau đầu. U19 Trung Quốc chỉ có 4 cú sút, nhưng 2 trong số đó thành bàn thắng. U19 Nhật Bản trong khi đó tung ra tới 20 cú sút, 10 cú trong khu vực cầu môn nhưng chỉ ghi được 1 bàn”-HLV Guillaume Graechen cho biết.

Trong buổi tập chiều qua của U19 Việt Nam, ông Guillaume Graechen đã có một vài sự thay đổi trong việc bố trí nhân sự đội hình chính và phụ.

Sau buổi tập, ông Guillaume Graechen xác nhận sẽ có một số thay đổi trong đội hình xuất phát của U19 Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả thi đấu. Tuy nhiên, ông Guillaume Graechen không nêu cụ thể sẽ thay đổi những vị trí nào.

“Thất bại 0-6 trước U19 Hàn Quốc đã ảnh hưởng tới tâm lý và thể lực của một số cầu thủ. Tôi hy vọng những thay đổi này sẽ giúp đem lại luồng tâm lý mới cho toàn đội, nâng cao hiệu quả thi đấu. Chúng ta vẫn còn cơ hội phía trước nên phải nỗ lực”-ông Guillaume nói.

HLV người Pháp mặc dù vậy thừa nhận, rất khó để đánh giá cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam tại bảng C. Theo ông Guillaume Graechen, trước đây nếu cơ hội của U19 Việt Nam là 50/50 thì hiện nay, con số này đã giảm xuống còn khoảng 40%. Như ông Guillaume xác định ở trên, U19 Việt Nam cần giành được 4-6 điểm qua 2 trận đấu này.

Chiều qua, trung vệ Đông Triều sau phần khởi động vẫn phải tập riêng theo giáo án của bác sĩ đội tuyển. Gần như chắc chắn anh không thể thi đấu trong trận chiều nay.

HLV Guillaume Graechen cho biết, ngoài trường hợp của Đông Triều thì U19 Việt Nam không có cầu thủ nào khác gặp vấn đề vể thể lực và sức khoẻ. Đội vì vậy sẽ có lực lượng gần như tốt nhất cho trận đấu với U19 Nhật Bản. 

Dù bất ngờ để thua U19 Trung Quốc 1-2 ở trận ra quân, nhưng theo nhận định của BHL và các tuyển thủ U19 Việt Nam, U19 Nhật Bản mới là đội mạnh hơn. HLV Guillaume Graechen cho biết, đã có phương án chiến thuật để đối phó với U19 Nhật Bản, đội bóng đá quá quen mặt sau 3 lần đánh bại U19 Việt Nam gần đây. 

MỚI - NÓNG