Cô giáo ở Nghệ An đã chấp hành xong án phạt tù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tròn 15 tháng bị tù giam, bà Lê Thị Dung đã chấp hành xong án phạt và được gia đình, người thân đón về nhà. 

Sáng 28/6, bà Lê Thị Dung (52 tuổi, cựu Giám đốc Trung tâm GDTX - GDNN huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã chấp hành xong án phạt tù 15 tháng và được trở về đoàn tụ với gia đình.

Cô giáo ở Nghệ An đã chấp hành xong án phạt tù ảnh 1

Hơn 8h sáng, cô Lê Thị Dung làm thủ tục ra khỏi trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An và được một cán bộ công an dẫn ra tận xe.

Ông Phạm Ngọc Thạch (chồng cô Dung) cùng con trai và người thân đã có mặt tại cổng Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An để đón bà Lê Thị Dung.

Cô giáo ở Nghệ An đã chấp hành xong án phạt tù ảnh 2

Cô Dung bật khóc khi thấy người thân, gia đình.

Vừa nhìn thấy chồng con, người thân, bạn bè, bà Lê Thị Dung bật khóc và nói lời cảm ơn mọi người đã luôn bên cạnh động viên trong suốt quãng thời gian khó khăn vừa qua.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm của TAND huyện Hưng Nguyên, bà Lê Thị Dung đã bị tuyên mức phạt 5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bà Dung sau đó đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Vụ án liên quan đến bà Dung từng gây xôn xao dư luận và có nhiều ý kiến trái chiều về mức án sơ thẩm của TAND huyện Hưng Nguyên.

Cô giáo ở Nghệ An đã chấp hành xong án phạt tù ảnh 3

Cô Dung ngồi trò chuyện với người thân, bạn bè trước khi về nhà.

Tại phiên tòa phúc thẩm kéo dài 2 ngày tại TAND tỉnh Nghệ An vào ngày 12,13/6 vừa qua, HĐXX đã xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và sửa bản án sơ thẩm, giảm án cho bà Lê Thị Dung. Theo đó, bà Dung được giảm xuống còn 15 tháng tù. Sau khi tuyên án phúc thẩm, bà Dung chỉ phải ngồi tù thêm 15 ngày.

Cấp phúc thẩm cũng tuyên truy thu số tiền 44,7 triệu đồng từ bị cáo Lê Thị Dung để trả cho Trung tâm GDTX - GDNN huyện Hưng Nguyên.

MỚI - NÓNG