Cô giáo dùng thước kim loại đánh vào đầu học sinh bị đề nghị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
Trường tiểu học Trung Hiền, Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)
Trường tiểu học Trung Hiền, Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)
TPO -  Trường tiểu học Trung Hiền, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa có thông báo kết luận khẳng định, có sự việc đúng như nội dung vụ việc phụ huynh tố cáo cô giáo Phạm Thị Hương, giáo viên tiếng Anh dùng thước kim loại đánh vào đầu học sinh.

Có việc cô dùng thước đánh học sinh

Theo đó, hiệu trưởng trường này thông báo, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của phụ huynh về việc cô giáo Phạm Thị Hương vi phạm đạo đức nhà giáo do có hành vi xâm phạm thân thể học sinh, nhà trường đã phối hợp các đơn vị xác minh. Kết quả sự việc như sau, tổ công tác đã phối hợp giáo viên chủ nhiệm lớp 3D trích xuất các đoạn camera giám sát của nhà trường lưu trữ ở phòng hiệu trưởng ghi lại diễn biến thời gian tiết học môn Tiếng Anh của lớp 3D ngày 28/1/2021 ghi nhận có sự việc ghi theo đồng hồ.

Cụ thể, vào 10 giờ 12 phút, 28 giây cô Hương dùng tay trái véo tai học sinh Nguyễn Xuân Kỳ; 10 giờ 12 phút 31 giây, cô Hương dùng tay véo, lắc mạnh đầu học sinh Nguyễn Ngọc Khánh Linh; 10 giờ 13 phút 2 giây, cô Hương dùng tay cầm thước kim loại (thước nhôm bản to) gõ lên đầu cháu Nguyễn Bảo Trung; 10 giờ 13 phút 40 giây, cô Hương bàn học sinh Nguyễn Hải Nam nhưng không rõ hành vi vì bị cô che lưng; tiếp sau đó cô Hương dùng thước nhôm đánh 2 cái vào bắp tay cháu Trần Hương Giang...

Xếp loại giáo viên không hoàn thành nhiệm vụ

Trong quá trình kiểm tra camera, tổ xác minh còn phát hiện việc cô Hương sử dụng điện thoại không nhằm mục đích dạy học như dùng để chơi điện tử, xem ảnh, zalo…với thời gian khá nhiều trong tiết học. Hành vi này, cô Hương đã vi phạm Khoản 7, Điều 6 Quyết định số 16/2008/QQD-BGDDT ngày 16/4/2008 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy định đạo đức nhà giáo.

Sau khi xảy ra sự việc, cô Hương đã có bản kiểm điểm gửi nhà trường, tự nhận có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo, dùng thước gõ vào đầu học sinh. Cô Hương tự xin được xếp loại viên chức không hoàn thành nhiệm vụ; xin nghỉ dạy chính khóa lớp 3D. Nhà trường cũng đã có buổi làm việc với phụ huynh lớp 3D và phụ huynh cũng có ý kiến về việc không muốn cô Hương tiếp tục giảng dạy ở lớp. Do đặc điểm trường chỉ có 1 giáo viên ngoại ngữ nên phải làm tờ trình, báo cáo Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ xin tháo gỡ khó khăn. Đầu tháng 3/2021, nhà trường được đồng ý ký hợp đồng thỉnh giảng môn Tiếng Anh để có giáo viên thay thế cô Hương tại lớp 3D.

Với những sự việc kể trên, hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Hiền đã kết luận, nội dung tố cáo của công dân có nội dung đúng, có nội dung đúng một phần, cũng có nội dung chưa đủ sơ sở để kết luận.

Hội đồng trường tham mưu thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét, xử lý hành vi vi phạm của cô Phạm Thị Hương theo quy định. Tại buổi họp liên tịch nhà trường ngày 19/2 để đánh giá thi đua cán bộ, viên chức đã xếp loại cô Hương không hoàn thành nhiệm vụ và thống báo kết quả xếp loại này trong toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Ngoài ra, hiệu trưởng trường này chỉ đạo, cán bộ, giáo viên nghiêm túc chấp hành quy định đạo đức nhà giáo, không để xảy ra các sự việc tương tự.

MỚI - NÓNG