Giáo viên trường quốc tế ở TPHCM đánh bầm tay học sinh, nhà trường lên tiếng xin lỗi

Một cơ sở của trường Quốc tế Á Châu, TPHCM
Một cơ sở của trường Quốc tế Á Châu, TPHCM
TPO - Một học sinh lớp 4, trường quốc tế Á Châu (cơ sở đường Cao Thắng, quận 10, TPHCM) bị giáo viên đánh bầm tím tay. Sau khi phụ huynh phản ánh, giáo viên đánh học sinh trên và ban giám hiệu nhà trường đã phải xin lỗi gia đình...

Ngày 23/6, mạng xã hội lan truyền thông tin một học sinh lớp 4 của trường quốc tế Á Châu, quận 10, TPHCM bị cô giáo đánh bầm tím tay.

Theo ông TMT (cha của em TMP, em học sinh bị đánh) cho biết, gần đây, anh nhận thấy bé có những vết bầm tím tập trung ở tay, bắp vai. Anh có hỏi nhưng bé bảo là trong lúc đùa giỡn với bạn bị va vào bàn nên mới bị bầm tím.

Đến tối 21/6, trong lúc thay đồ cho con, anh phát hiện một số vết bầm ở bắp tay. Sau một hồi gặng hỏi, bé mới thừa nhận bị cô LTKĐ (giáo viên chủ nhiệm) dùng bút chỉ bảng đánh.

Giáo viên trường quốc tế ở TPHCM đánh bầm tay học sinh, nhà trường lên tiếng xin lỗi ảnh 1  Vết bầm tím ở tay của em P do bị cô giáo đánh. Ảnh PHCC

Theo lời kể của con, sự việc xảy ra vào ngày 15/6, ở tiết Toán. Do con không tập trung trong giờ học nên bị cô đánh. "Bé cũng cho biết đây không phải là lần đầu bị đánh...", anh T kể.

Ngày 22/6, anh T. tới trường gặp hiệu trưởng để phản ánh sự việc. Phó hiệu trưởng nhà trường đã tiếp, ghi nhận sự việc và cho biết sẽ làm rõ.

Theo anh T, tối 22/6, cô Đ. đã gọi điện thoại cho mẹ bé. Cô thừa nhận hành vi đánh bé và xin lỗi gia đình. Sáng 23/6, ban giám hiệu nhà trường có gọi điện cho anh T xin lỗi về việc làm của cô giáo đối với trẻ và cho biết nhà trường sẽ xử lý nghiêm.

Ngày 23/6, xác nhận với PV, bà Mai Thúy Kiều, Phó Hiệu trưởng Trường quốc tế Á Châu cơ sở Cao Thắng, quận 10 cho biết có xảy ra sự việc trên.

Bà Kiều cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin của phụ huynh, bản thân bà rất bất ngờ và không thể chấp nhận được hành động của cô giáo đối với học trò.

Theo bà Kiều, cô giáo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. "Nguyên do cũng chỉ vì muốn học sinh được tốt hơn nhưng không ngờ lại gây tổn thương đến học sinh. Cô giáo đã rất ăn năn và hối hận về hành động của mình", bà Kiều nói và cho biết đây là sự việc đáng tiếc và đau lòng với nhà trường, nhà trường thật lòng xin lỗi đến gia đình em P cũng như toàn thể phụ huynh khác trong trường về sự việc trên và hứa sẽ có biện pháp kỷ luật nghiêm khác với cô giáo...

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).