Đắk Lắk vinh danh học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019-2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh
TPO - Trong 3 năm liền, Đắk Lắk giữ vững vị trí dẫn đầu các tỉnh trong khu vực Duyên hải miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia.

Sáng 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020.

Năm 2020, tại Kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức, Đắk Lắk có 39 giải gồm 4 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Đây là năm thứ 3, Đắk Lắk liên tiếp giữ vững vị trí dẫn đầu các tỉnh trong khu vực Duyên hải miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia.

Đắk Lắk vinh danh học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019-2020 ảnh 1 Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Giấy khen cho các em học sinh
Đắk Lắk vinh danh học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019-2020 ảnh 2 Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho em Quốc Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh chúc mừng và biểu dương thành tích các học sinh, giáo viên đã đạt được tại các kỳ thi. Bà H’Yim cũng đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục mũi nhọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của giai đoạn 2015-2020.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 39 học sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2020 và 22 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải. 

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng tặng Giấy khen cho em Vũ Quốc Anh – học sinh lớp 11B11, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar với thành tích đạt giải Nhất cuộc thi Quý II và được vào trận chung kết năm của Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.