Chủ tịch UBND TPHCM vào Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vừa trúng cử vào Hội đồng trường, Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa tổ chức Hội nghị thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 25 thành viên, trong đó có 21 thành viên được bầu và 4 thành viên đương nhiên. GS.TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng đương nhiệm được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Trong 25 thành viên có 7 thành viên ngoài trường, trong đó có ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, xác nhận ông Nguyễn Thành Phong là thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo ông Duy, trong hội nghị bầu Hội trường trường, nhà trường đã mời một số cá nhân ngoài trường tham gia, họ là chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp. Tại hội nghị ông Nguyễn Thành Phong cùng 6 người khác được bầu là thành viên Hội đồng trường.

Chủ tịch UBND TPHCM vào Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TPHCM ảnh 1 Hội nghị bầu Hội đồng trường, Trường ĐH Kinh tế TPHCM (ảnh UEH)

Ông Nguyễn Thành Phong sinh năm 1962, quê Bến Tre, là cựu sinh viên ngành Kế hoạch Trường ĐH Kinh tế TPHCM giai đoạn 1981 - 1985.

Tốt nghiệp, ông Phong được giữ lại giảng dạy tại khoa Kinh tế phát triển, làm Bí thư Đoàn trường từ năm 1989 đến 1993. Ông Phong lấy bằng tiến sĩ Kinh tế tại trường này, sau đó lên công tác ở Thành đoàn TPHCM. Ông Phong từng làm Chủ tịch đầu tiên của Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM.

Cũng theo ông Duy, theo trình tự, nhà trường đang làm thủ tục trình Bộ GD&ĐT công nhận Hội đồng trường theo quy định.

Theo Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của Giáo dục đại học năm 2018, cơ cấu tổ chức của một trường ĐH gồm: Hội đồng trường, Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng, hội đồng khoa học, đào tạo và hội đồng khác (nếu có)... Trong đó, Hội đồng trường có quyền quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hằng năm của nhà trường; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính, dân chủ ở cơ sở phù hợp với các điều luật quy định chung.

Hội đồng cũng có quyền quyết phương án tuyển sinh, mở ngành đào tạo mới, thành lập, sáp nhập, giải thể các đơn vị trực thuộc trường và các chế độ tuyển dụng, đãi ngộ đối với cán bộ, công nhân viên chức... Số lượng thành viên hội đồng trường phải là số lẻ, tối thiểu là 15 người, gồm các thành viên trong và ngoài trường ĐH.

Trước đó, vào tháng 1, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, trúng cử thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.