Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường

Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường
Cô Lương Thị Diệu Hoa (SN 1960, giáo viên chủ nhiệm lớp 3/4 Trường Tiểu học Phú An 1, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa làm đơn tường trình gửi Hội đồng kỷ luật trường về việc bị đồng nghiệp là cô giáo L.T.S hành hung, làm nhục ngay trong trường.

Theo đó, vào 7h sáng ngày 9/3/2015, khi cô Hoa đến trường chuẩn bị chào cờ thì cô S chạy đến nói cô Hoa vào chỗ góc khuất cầu thang nói chuyện. Tại đây, cô S bất ngờ đánh cô Hoa tơi bời.

Cô Hoa cho rằng, sự việc cô S đánh mình làm cá nhân cô rất ngỡ ngàng, đau đớn và bị hạ nhục cả thể xác lẫn tinh thần vì sự việc xảy ra trước mặt toàn thể học sinh và đồng nghiệp.

Được biết, cô Hoa vốn là một người khuyết tật ở chân trái từ nhỏ, chỉ còn 3 tháng nữa là nghỉ hưu. Qua chẩn đoán của bác sĩ, cô Hoa bị chấn thương vùng đầu, cổ và vai trái. Hiện cô phải nằm điều trị ở nhà nhiều ngày vì tinh thần rất hoảng loạn.

Nguyên nhân cô Hoa cho rằng cô S đánh mình là do cô đã từng thẳng thắn, chân thành góp ý với công đoàn về việc cô S từng ăn nói sàm sỡ, chưa chuẩn mực và việc những năm trước khi cô S thường bỏ giờ, bỏ lớp, có khi 1 tuần chỉ dạy 1 buổi. Điều này cả hội đồng đều thấy việc làm của cô Sen và thanh tra, ban giám hiệu đã làm việc với cô S.

Hội đồng kỷ luật của trường Tiểu học Phú An 1 họp vào ngày 13/3 đã hỏi cô S lý do vì sao đánh cô Hoa, thì cô S nói do thương con khi tổ chức đám hỏi bị một giáo viên đã về hưu do cô Hoa xúi giục đã tới quậy phá đám tiệc nên nóng nảy lên, đã đánh cô Hoa. Kết thúc phiên họp, toàn bộ đồng ý mức độ “Khiển trách” đối với cô S, buộc cô này phải xin lỗi cô Hoa trước tập thể hội đồng.

Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường ảnh 1

Giấy khám sức khỏe của cô Hoa sau khi bị cô Sen hành hung.

Không đồng ý với kết luận trên, ngày 15/3, cô Hoa đã làm đơn khiếu nại gửi Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang và Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 về việc họp hội đồng kỷ luật cô S ngày 13/3. Vì cho rằng hội đồng đã thiếu khách quan, có dấu hiệu bao che hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, khinh rẻ sức khỏe, danh dự nhân phẩm đồng nghiệp của cô S.

“Để che đậy việc hành hung tôi, cô S đã bịa đặt việc cô ấy hành hung là do tôi xúi giục cô Đài (giáo viên của trường đã về hưu) về quậy phá buổi đám hỏi con cô S. Điều này là vu khống vì tôi không hề có nói với cô Đài những điều như trên. Mặt khác, đám hỏi con cô S đã diễn ra trước đó mà không hề có việc quậy phá như cô S đã đặt điều vu khống.

Nguyên nhân sâu xa là tôi là người hay góp ý thẳng thắn vì lợi ích của tập thể và của học sinh. Điều này đã chạm đến lợi ích của cô S? Chính điều này đã dẫn đến sự ghen ghét của cô S".

"Buổi họp không nêu nội dung, bản chất, hậu quả, ý kiến của nạn nhân của sự việc; không đề cập đến tính chất, mức độ nguy hiểm của cô Sen mà chỉ đề cập đến phải bảo vệ thành tích của trường. Nếu đặt vào vai nạn nhân khốn khổ như tôi thì các vị sẽ phản ứng như thế nào? Tại sao trong biên bản tôi muốn có ý kiến lại không được quyền ghi vào? Điều này là sai cơ bản của việc kỷ luật tuy nhiên trường vẫn thông qua 100% biểu quyết với hình thức kỷ luật” - cô Hoa bức xúc.

Được biết, sau đơn kiến nghị của cô Hoa, Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang đang thành lập đoàn kiểm tra nhằm xác định vụ việc lại từ đầu. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo với UBND huyện Phú Vang để đề xuất hình thức kỷ luật với cô S.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG