Cơ chế thị trường

Cơ chế thị trường
TP - Một người bạn nước ngoài ở Việt Nam đã lâu tới một bệnh viện tư cao cấp khám sức khỏe. Vào phòng bác sỹ anh nói rằng anh cảm thấy thoải mái hơn nếu có ai dịch tiếng Anh hộ, bác sỹ phẩy tay nói rằng "NO ENGLIT", và nhất quyết không cho y tá vào giúp anh phiên dịch, mà lại đẩy anh ra quầy trả thêm tiền để khám với bác sỹ nói được tiếng Anh.

Anh trả tiền xong quay trở lại phòng khám ngồi đợi bác sỹ biết ngoại ngữ tới, ai ngờ rằng khi cánh cửa mở ra thì đúng người bác sỹ đó bước vào phòng, nói tiếng Anh như gió, hồn nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Câu chuyện trên facebook của Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.
Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.