Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha

Hình ảnh Dongdong trên đường phố.
Hình ảnh Dongdong trên đường phố.
TPO - Hình ảnh một cô bé 15 tuổi ở An Huy, Trung Quốc đóng giả làm bò trên đường phố để lấy tiền chữa bệnh cho cha khiến nhiều người xúc động.

Theo Shanghaiist, Hao Dongdong dành cả ngày ở ngoài đường, đội chiếc mặt nạ giả làm bò để kiếm tiền, xin mọi người giúp đỡ cha. Bên cạnh Dongdong là tấm biển với dòng chữ: “Tôi nguyện đóng giả bò cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 nhân dân tệ”.

Hao Xinli, cha của Dongdong mắc chứng bệnh lạ gây ảnh hưởng tới cột sống. Ông từng là nông dân nhưng năm 2000, ông chuyển tới sống ở Hợp Phì và mở một cửa hàng nhỏ do không thể tiếp tục làm đồng. Cùng năm, ông kết hôn với bà Li Xiuru, mẹ của Dongdong.

Trong một lần đi mua sắm tại Hợp Phì, hai vợ chồng ông nhìn thấy một cửa hàng di động tặng quà khuyến mại cho khách hàng nên vội chạy lại xem. Sau khi xích mích với nhân viên bán hàng vì lấy quá nhiều sản phẩm miễn phí, ông bị người ta đẩy ngã. Khi đến gặp bác sỹ, ông Xinli bị gãy cột sống, tổn thương ở cổ và toàn bộ thân trên bị tê liệt.

Cảnh sát không bắt tội người chịu trách nhiệm trong vụ việc nên ông không nhận được khoản tiền bồi thường nào. Từ đó, gia đình ông phải thanh toán mọi chi phí phẫu thuật, thuốc thang điều trị.

Sau một thời gian, người vợ bỏ đi. “Có lẽ bà ấy đã quá đau khổ, không thể chịu được khi nhìn thấy tôi không có chút hi vọng nào để hồi phục”, ông Xinli nói.

Sau khi mẹ bỏ đi, Dongdong và các anh chị em trong nhà là những người kiếm tiền chính của gia đình. Dongdong quyết định ra đường làm giả bò để kiếm tiền.

Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 1 Dongdong hàng ngày đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho cha.
Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 2 Nhiều người đứng xem Dongdong trên đường phố.
Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 3 Cha của Dongdong.
Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 4

Dongdong chia sẻ, em bị một số người qua đường gọi là kẻ lừa đảo và có lần còn bị một gã đàn ông say xỉn tát vào mặt vì cho rằng em đang cố lừa ông ta. Tuy nhiên, Dongdong vẫn kiên trì công việc của mình và mang về 400 nhân dân tệ mỗi ngày.

Người cha tâm sự, ông mong một ngày có thể đứng lại và không phải là gánh nặng cho gia đình. Ông muốn Dongdong được tới trường và cho các con một cuộc sống gia đình bình thường trở lại.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.