Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha

Hình ảnh Dongdong trên đường phố.
Hình ảnh Dongdong trên đường phố.
TPO - Hình ảnh một cô bé 15 tuổi ở An Huy, Trung Quốc đóng giả làm bò trên đường phố để lấy tiền chữa bệnh cho cha khiến nhiều người xúc động.

Theo Shanghaiist, Hao Dongdong dành cả ngày ở ngoài đường, đội chiếc mặt nạ giả làm bò để kiếm tiền, xin mọi người giúp đỡ cha. Bên cạnh Dongdong là tấm biển với dòng chữ: “Tôi nguyện đóng giả bò cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 nhân dân tệ”.

Hao Xinli, cha của Dongdong mắc chứng bệnh lạ gây ảnh hưởng tới cột sống. Ông từng là nông dân nhưng năm 2000, ông chuyển tới sống ở Hợp Phì và mở một cửa hàng nhỏ do không thể tiếp tục làm đồng. Cùng năm, ông kết hôn với bà Li Xiuru, mẹ của Dongdong.

Trong một lần đi mua sắm tại Hợp Phì, hai vợ chồng ông nhìn thấy một cửa hàng di động tặng quà khuyến mại cho khách hàng nên vội chạy lại xem. Sau khi xích mích với nhân viên bán hàng vì lấy quá nhiều sản phẩm miễn phí, ông bị người ta đẩy ngã. Khi đến gặp bác sỹ, ông Xinli bị gãy cột sống, tổn thương ở cổ và toàn bộ thân trên bị tê liệt.

Cảnh sát không bắt tội người chịu trách nhiệm trong vụ việc nên ông không nhận được khoản tiền bồi thường nào. Từ đó, gia đình ông phải thanh toán mọi chi phí phẫu thuật, thuốc thang điều trị.

Sau một thời gian, người vợ bỏ đi. “Có lẽ bà ấy đã quá đau khổ, không thể chịu được khi nhìn thấy tôi không có chút hi vọng nào để hồi phục”, ông Xinli nói.

Sau khi mẹ bỏ đi, Dongdong và các anh chị em trong nhà là những người kiếm tiền chính của gia đình. Dongdong quyết định ra đường làm giả bò để kiếm tiền.

Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 1 Dongdong hàng ngày đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho cha.
Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 2 Nhiều người đứng xem Dongdong trên đường phố.
Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 3 Cha của Dongdong.
Cô bé 15 tuổi đóng giả bò kiếm tiền chữa bệnh cho cha ảnh 4

Dongdong chia sẻ, em bị một số người qua đường gọi là kẻ lừa đảo và có lần còn bị một gã đàn ông say xỉn tát vào mặt vì cho rằng em đang cố lừa ông ta. Tuy nhiên, Dongdong vẫn kiên trì công việc của mình và mang về 400 nhân dân tệ mỗi ngày.

Người cha tâm sự, ông mong một ngày có thể đứng lại và không phải là gánh nặng cho gia đình. Ông muốn Dongdong được tới trường và cho các con một cuộc sống gia đình bình thường trở lại.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch ngày 16/4ảnh: Mofa

Ở cương vị nào cũng vẫn là bạn của Việt Nam

TP - Ngày 16/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.