Cảm động hình ảnh bác sĩ vỗ về bệnh nhi trước ca phẫu thuật

TPO - Hình ảnh một bác sĩ trẻ người Trung Quốc vỗ về, dỗ dành bé gái 2 tuổi sợ hãi trước ca phẫu thuật mới đây đã khiến trái tim cư dân mạng "tan chảy".

Những hình ảnh này được tài khoản Guts_D đăng trên Reddit với lời miêu tả: “Bác sĩ phẫu thuật tim an ủi em bé 2 tuổi sợ hãi trước ca phẫu thuật bằng cách cho cô bé xem phim hoạt hình và chơi trò chơi”. Chủ nhân tài khoản này cho biết, đây là những bức ảnh được chụp bởi một bác sĩ gây mê cùng tham gia ca phẫu thuật.

Ngay lập tức, những hình ảnh này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và khiến không ít người cảm động trước sự tận tâm, ân cần, nhân ái của bác sĩ trẻ.

Cảm động hình ảnh bác sĩ vỗ về bệnh nhi trước ca phẫu thuật ảnh 1

Hình ảnh bác sĩ trẻ vỗ về em bé sợ hãi khiến nhiều người cảm động.

Được biết, những hình ảnh này được chụp tại Bệnh viện nhi tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Người bác sĩ trong ảnh là Shi Zhuo, một bác sĩ phẫu thuật tim và hiện là cha của một bé gái 6 tuổi, do đó anh cũng rất am hiểu tâm lý trẻ em.

Vào thời điểm bức ảnh được chụp. Shi Zhuo đang chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật cho một bệnh nhi 2 tuổi. Tuy nhiên, khi đã vừa di chuyển vào phòng phẫu thuật, cô bé này đã tỏ ra vô cùng sợ hãi và khóc không ngừng. Để an ủi và vỗ về bệnh nhân nhỏ tuổi, Shi Zhuo đã ôm cô bé vào lòng và cho cô bé xem phim hoạt hình, chơi trò chơi điện tử.

Cảm động hình ảnh bác sĩ vỗ về bệnh nhi trước ca phẫu thuật ảnh 2

Sau khi được vỗ về, cô bé đã dần trở nên bình tĩnh.

Cảm động hình ảnh bác sĩ vỗ về bệnh nhi trước ca phẫu thuật ảnh 3

Ngay sau khi bệnh nhi bình tĩnh hơn, bé đã được đưa trở lại vào phòng phẫu thuật.

Khi được phỏng vấn, bác sĩ Shi đã chia sẻ: “Trong phòng phẫu thuật, đặc biệt là với các bệnh nhi, chúng tôi luôn sử dụng ánh mắt, lời nói và những cái ôm để an ủi các em nhỏ. Hầu hết mọi người trong phòng phẫu thuật đều làm điều đó. Đó là một việc làm phổ biến.”

Theo Theo Mirror, China Daily
MỚI - NÓNG