Cảm động con không tay chăm mẹ già ở Trung Quốc

Anh Chen Xingyin dù không tay nhưng vẫn chăm mẹ già chu đáo
Anh Chen Xingyin dù không tay nhưng vẫn chăm mẹ già chu đáo
TPO - Câu chuyện cảm động về anh Chen Xingyin, một nông dân không tay 48 tuổi, hiếu thảo chăm mẹ già 91 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Anh Chen Xingyin bị mất cả 2 cánh tay trong một tai nạn khi mới 7 tuổi. Dù tàn tật nhưng nhiều năm qua người con hiếu thảo này vẫn chăm sóc chu đáo mẹ già.

Cảm động con không tay chăm mẹ già ở Trung Quốc ảnh 1 Anh nhóm lửa, nấu cơm bằng đôi chân

Tờ Chongqing Evening News dẫn lời anh Chen cho biết: “Tôi không có tay nhưng đôi chân tôi rất khỏe”. Anh đã vô cùng tức giận khi nhiều người gợi ý anh nên làm nghề ăn xin ở các nhà ga của thành phố vì dễ kiếm tiền.

Cảm động con không tay chăm mẹ già ở Trung Quốc ảnh 2 Dùng dao thái đồ ăn bằng chân

Anh giải thích với tờ Chongqing Evening News rằng anh vẫn đủ khả năng nuôi dưỡng mẹ già và bản thân bằng cách nuôi lợn, gà, trồng cây. Anh nói: “Tôi không thể để mẹ ở một mình vì bà đã già rồi”.

Cảm động con không tay chăm mẹ già ở Trung Quốc ảnh 3 Dùng miệng bón cháo cho mẹ già

Hai chị gái của anh Chen đã lập gia đình khi anh 14 tuổi, bố và anh trai qua đời khi anh 22 tuổi. Kể từ khi đó, anh học cách nấu nướng, làm ruộng, làm việc nhà bằng đôi chân và miệng.

Cảm động con không tay chăm mẹ già ở Trung Quốc ảnh 4 Dù không tay nhưng anh vẫn lao động, chăm sóc mẹ và bản thân

Mặc dù chị gái muốn giúp đỡ nhưng Chen từ chối, nói rằng chị còn lo cho gia đình nhà chồng, giờ anh chỉ có một mình nên vẫn có thể chăm sóc được cho mẹ.

Theo Theo CCTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.